Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Truy bắt nhóm người vượt biên trái phép định trốn cách ly dịch Covid-19

Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với lực lượng Công an địa phương phát hiện, truy đuổi chiếc xe chở 6 lao động từ Lào vượt biên trái phép vào Việt Nam hòng trốn cách ly.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị chặn bắt kịp thời chiếc xe ô tô chở 6 lao động từ Lào vượt biên trái phép vì sợ bị cách ly phòng dịch Covid-19Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị chặn bắt kịp thời chiếc xe ô tô chở 6 lao động từ Lào vượt biên trái phép vì sợ bị cách ly phòng dịch Covid-19

Chiều ngày 3/4, Thượng tá Trần Tuấn Anh – Phó Chỉ huy trưởng Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, 7 người, gồm: 6 lao động từ Lào về và 1 lái xe tại địa phương tiếp tay chở những lao động này vượt biên vào nội địa đã bị các đơn vị chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hiện cả 7 người này đã được đưa vào nơi cách ly tập trung, phương tiện chở người vượt biên bị tạm giữ. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, những người này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Câu nói Đồn là nhà, nhưng các chiến sỹ biên phòng có được ngủ trong nhà đâu, các chốt chặn trực 24/24Câu nói Đồn là nhà, nhưng các chiến sỹ biên phòng có được ngủ trong nhà đâu, các chốt chặn trực 24/24

“Trước tiên là xử lý về mặt hành chính, căn cứ vào các tình tiết, nếu nặng thì xử lý về hình sự” – thượng tá Anh, nói.

Trước đó, chiều 2/4, tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Đội trinh sát đặc nhiệm Biên phòng Quảng Trị tổ chức tuần tra, kiểm soát ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Câu nói Đồn là nhà, nhưng các chiến sỹ biên phòng có được ngủ trong nhà đâu, các chốt chặn trực 24/24chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tại cacs chốt chặn phòng dịch Covid-19

Đến khoảng 16h30, khi đang làm nhiệm vụ, các lực lượng chức năng phát hiện có 6 người đàn ông lạ mặt vào địa phương. Sau đó, 6 người này nhanh chóng lên xe ôtô BKS 74C-021.40 rồi lưu thông theo Quốc lộ 9 hướng về TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Nghi vấn những người này nhập cảnh trái phép, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi và đề nghị lực lượng CSGT đường 9 phối hợp, đến Km36 trên tuyến Quốc lộ 9, đoạn qua xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông) thì dừng được phương tiện.

Giáo dục người dân hiểu về phòng, chống dịch Covid-19Giáo dục người dân hiểu về phòng, chống dịch Covid-19

Những người trên xe gồm: Nguyễn Văn Cứ (SN 1964), Nguyễn Văn Vinh (SN 1976), Trần Văn Toàn (SN 1987, cùng trú tại Nghệ An), Lê Quốc Đạt (SN 1978), Nguyễn Văn Sự (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1995, cùng trú tại Thanh Hóa) khai nhận là công nhân làm việc ở Lào (trong đó có 2 người không có hộ chiếu), vì sợ bị cách ly phòng dịch Covid-19 nên đã nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch; riêng tài xế Phan Gia Thanh (SN 1970, trú tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thì từ nội địa lên khu vực cửa khẩu để đón người vượt biên.

Hoàng Gia

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.