Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sầm Sơn - Thanh Hóa kích cầu du lịch

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng khách đến Sầm Sơn năm nay còn rất hạn chế, chủ yếu là khách trong tỉnh, sử dụng dịch vụ ngắn ngày. Để kích cầu các dịch vụ, đồng thời chia sẻ với NTD, nhiều DN, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn TP. Sầm Sơn đã triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu các dịch vụ, sản phẩm...

Ảnh minh họa

Tiêu chí chung hiện nay tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tại Sầm Sơn là “Giảm tối đa giá thành, tăng tối đa dịch vụ”. Trong đó, giá lưu trú tại nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú đang giảm từ 50 - 70% so thời điểm này những năm trước.

Tại thành phố Sầm Sơn, hiện có 830 cơ sở lưu trú, trong đó các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 3 sao trở lên chiếm tới gần 50%, đây là tỷ lệ khá cao. Để thu hút khách, các cơ sở lưu trú đã đưa ra các gói Combo hấp dẫn giảm sâu 30 - 40% khi sử dụng cả dịch vụ ăn và nghỉ, hoặc khách đoàn, khách lưu trú từ 2 đêm… Ưu đãi là thế, nhưng tại các cơ sở này số lượng khách đến sử dụng dịch vụ hiện chỉ bằng khoảng 30% so với thời điểm cùng kỳ.

Theo các doanh nghiệp, lượng khách hàng trong tỉnh đủ khả năng tài chính sử dụng dịch vụ không nhiều, khách ngoại tỉnh thì chưa đến thời điểm. Do đó, các chương trình kích cầu, giảm giá trong thời điểm này là cơ hội tốt để khách hàng được tiếp cận các dịch vụ cao cấp với mức giá rẻ.

Được biết, UBND thành phố Sầm Sơn vừa có Tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị thống nhất chủ trương, đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền cho phép triển khai Lễ hội Carnival đường phố năm 2020 và bắn pháo hoa tầm thấp từ nguồn kinh phí xã hội hoá.

Đồng thời, vào ngày 25 tháng 6 tới, tại thành phố Sầm Sơn, sẽ diễn ra Lễ công bố tour du lịch kết nối Di sản Ninh Bình – Thanh Hóa và chương trình kích cầu du lịch nội địa. Hy vọng, các hoạt động này sẽ tạo sức lan tỏa và góp phần kích cầu du lịch biển Sầm Sơn.

Đinh Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay có sự tăng nhẹ so với hôm qua, hiện giá dao động trong khoảng 48.600 - 49.100 đồng/kg.

Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa
Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa

Ông Macgregor đã gọi những bài báo trên truyền thông Mỹ gần đây cho rằng, Nga tổn thất 80.000 quân ở Ukraine là "hoàn toàn vô lý". Theo cựu quan chức Mỹ, "con số chính xác hơn là khoảng 13.000 - 14.000 binh lính Nga" trong khi lực lượng của Ukraine tổn thất từ "60.000 - 70.000 người".

Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định tại các vùng trọng điểm. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm
Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm

Giá vàng hôm nay 17/08 trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ phát ra những tín hiệu tích cực khiến nhiều người tin Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ
Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tăng 2.000 đồng/kg tại miền Nam. Còn giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên thì không biến động.

Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần
Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần

Nhằm tăng cường kỹ năng về tiếng Việt và thực hiện hiệu quả đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh người dân tộc thiểu số giai đoạn 2025-2030 tỉnh Kon Tum tổ chức cho lớp 01 đi học từ 22/08.