Sầm Sơn - Thanh Hóa kích cầu du lịch

08:57:00 20/06/2020

THCL - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng khách đến Sầm Sơn năm nay còn rất hạn chế, chủ yếu là khách trong tỉnh, sử dụng dịch vụ ngắn ngày. Để kích cầu các dịch vụ, đồng thời chia sẻ với NTD, nhiều DN, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn TP. Sầm Sơn đã triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu các dịch vụ, sản phẩm...

Ảnh minh họa

Tiêu chí chung hiện nay tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tại Sầm Sơn là “Giảm tối đa giá thành, tăng tối đa dịch vụ”. Trong đó, giá lưu trú tại nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú đang giảm từ 50 - 70% so thời điểm này những năm trước.

Tại thành phố Sầm Sơn, hiện có 830 cơ sở lưu trú, trong đó các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 3 sao trở lên chiếm tới gần 50%, đây là tỷ lệ khá cao. Để thu hút khách, các cơ sở lưu trú đã đưa ra các gói Combo hấp dẫn giảm sâu 30 - 40% khi sử dụng cả dịch vụ ăn và nghỉ, hoặc khách đoàn, khách lưu trú từ 2 đêm… Ưu đãi là thế, nhưng tại các cơ sở này số lượng khách đến sử dụng dịch vụ hiện chỉ bằng khoảng 30% so với thời điểm cùng kỳ.

Theo các doanh nghiệp, lượng khách hàng trong tỉnh đủ khả năng tài chính sử dụng dịch vụ không nhiều, khách ngoại tỉnh thì chưa đến thời điểm. Do đó, các chương trình kích cầu, giảm giá trong thời điểm này là cơ hội tốt để khách hàng được tiếp cận các dịch vụ cao cấp với mức giá rẻ.

Được biết, UBND thành phố Sầm Sơn vừa có Tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị thống nhất chủ trương, đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền cho phép triển khai Lễ hội Carnival đường phố năm 2020 và bắn pháo hoa tầm thấp từ nguồn kinh phí xã hội hoá.

Đồng thời, vào ngày 25 tháng 6 tới, tại thành phố Sầm Sơn, sẽ diễn ra Lễ công bố tour du lịch kết nối Di sản Ninh Bình – Thanh Hóa và chương trình kích cầu du lịch nội địa. Hy vọng, các hoạt động này sẽ tạo sức lan tỏa và góp phần kích cầu du lịch biển Sầm Sơn.

Đinh Hiền

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành