Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng cường đảm bảo an toàn hàng không trong dịp Tết

Dự báo nhu cầu vận chuyển hành khách gia tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, số lượng chuyến bay hạ cánh mỗi ngày tại sân bay quốc tế Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng hơn 10% so với ngày thường.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng cường đảm bảo an toàn hàng không trong dịp Tết
Sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng cường đảm bảo an toàn hàng không trong dịp Tết.

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng để phục vụ hành khách đi qua cảng trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Quý Mão năm 2023.

Hiện nay, nhu cầu đi lại của hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng ngày càng tăng, đặc biệt là vào các khung giờ sáng và những ngày cuối tuần. Vì vậy, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã và đang phối hợp với các hãng hàng không và đơn vị hỗ trợ hành khách tại quầy làm thủ tục, xử lý nhanh vận chuyển hành lý sau khi máy bay hạ cánh, nỗ lực tối đa để không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Trước đó, trong dịp Tết Dương lịch 2023, từ ngày 31/12/2022 đến 03/01/2023, đã có tổng cộng 392 chuyến bay hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng (gồm 241 chuyến bay quốc nội và 151 chuyến bay quốc tế), tăng bình quân 5 – 10 chuyến/ngày so với ngày thường.

Ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng cho biết thêm, đã có Chỉ thị 3654/CT-CHKQTĐN yêu cầu Trung tâm khai thác Ga Đà Nẵng, Trung tâm Khai thác khu bay Đà Nẵng, Công ty AHT và các đơn vị trực thuộc Cảng HKQT Đà Nẵng tăng cường công tác bảo đảm kỹ thuật và an ninh an toàn công nghệ thông tin (CNTT) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo đó, Cảng HKQT Đà Nẵng yêu cầu tăng cường kiểm tra, rà soát các hệ thống hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật và phương tiện chuẩn bị đẩy đủ vật tư, trang thiết bị dự phòng, tăng cường nhân lực trực để sẵn sàng ứng phó các sự cố kỹ thuật và sự cố về an toàn CNTT, đảm bảo công tác phục vụ bay.

Lực lượng An ninh hàng không thường xuyên giám sát chặt chẽ hoạt động của các xe taxi, Grab tại sân bay quốc tế Đà Nẵng
Lực lượng An ninh hàng không thường xuyên giám sát chặt chẽ hoạt động của các xe taxi, Grab tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đồng thời quán triệt tất cả cán bộ, nhân viên phải nêu cao ý thức đảm bảo an ninh an toàn CNTT, chỉ truy cập các trang web phục vụ công việc, hạn chế sử dụng ổ đĩa di động USB. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường đối với các trang thiết bị điện tử và thiết bị CNTT phải báo cáo ngay cho lãnh đạo đơn vị.

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng yêu cầu các hãng taxi hoạt động tại Cảng HKQT Đà Nẵng bố trí đủ xe phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; có phương án xử lý linh hoạt đối với các trường hợp thiếu xe tại sân bay. Đồng thời xử lý nghiêm nhân viên điều hành, lái xe vi phạm quy chế, quy định, nhất là các hành vi từ chối vận chuyển hành khách đi lộ trình gần, bắt khách không đúng nơi quy định.

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.