Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Số ca mắc mới, số ca tử vong do Covid-19 tại Đồng Nai giảm mạnh

Thông tin trên vừa được Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra trong sáng nay 10/01.

Cụ thể, báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ thông tin, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận hơn 7,9 ngàn ca mắc Covid-19, giảm 39,7%, số ca tử vong là 109 ca, giảm 22 ca. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 đã đạt 98,2%, tỷ lệ tiêm mũi 3 là 8,8%. Đề nghị các địa phương tập trung tiêm ngừa mũi 3 cho dân. Sở Y tế sẽ đi kiểm tra công tác này, nơi nào làm chậm sẽ có báo cáo với UBND tỉnh. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, kết quả phòng, chống dịch Covid-19 trong tỉnh có chuyển biến khả quan là điều đáng mừng. Tuy nhiên, còn gần 2% người dân chưa được tiêm vaccine mũi 2, các địa phương phải rà soát kỹ lưỡng, trừ những trường hợp chống chỉ định, còn lại những ai nhất quyết không chịu tiêm vaccine thì yêu cầu phải làm cam kết.

Tỉnh hiện không thiếu vaccine nên từng địa phương phải rà soát cho kỹ, không để bỏ sót đối tượng trong độ tuổi, thuộc diện tiêm vaccine mà không được tiêm. Hiện nay Sổ sức khỏe điện tử đã cho phép cập nhật thông tin tiêm mũi 3 lên hệ thống. Các địa phương, đơn vị, cơ sở tiêm chủng cần khẩn trương triển khai thực hiện cập nhật tiêm mũi 3 lên hệ thống.

Được biết, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng vừa ban hành kế hoạch phân bổ sử dụng vaccine phòng Covid-19 đợt 30 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đơn vị, cơ sở tiêm chủng sử dụng 100 ngàn liều vaccine AstraZeneca để tiêm liều nhắc lại cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều cơ bản bằng vaccine AstraZeneca. Thứ tự ưu tiên chọn theo tuổi từ cao xuống thấp và khoảng cách thời gian giữa 2 mũi tiêm từ xa đến gần phù hợp với số lượng vaccine được phân bổ tại địa phương. Cụ thể, tiêm 1 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản và được sự đồng thuận của đối tượng tiêm.

Thời gian triển khai tiêm vaccine đợt 30 từ ngày 06/01 đến 11/01/2022, tổ chức tiêm cả ngày lễ, ngày nghỉ.

 Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.