Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo khẩn về việc hơn 50 bệnh nhân ngừng chạy thận nhân tạo

Sáng 22/6, Khoa Chạy thận nhân tạo thuộc Bệnh viện Giao thông vận tải (Quốc lộ 5, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đã tạm thời ngừng không chạy thận cho hơn 50 bệnh nhân đang được điều trị tại đây. Theo phản ánh của một số bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân tại Khoa Chạy thận nhân tạo, 13 máy chạy thận được lắp đặt từ năm 2009 đã không còn đảm bảo chất lượng. Việc tiếp tục chạy thận sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân.

Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo khẩn vụ hàng loạt bệnh nhân không được chạy thận nhân tạoSở Y tế Hải Phòng chỉ đạo khẩn vụ hàng loạt bệnh nhân không được chạy thận nhân tạo (Ảnh: PV)
Ngay 
sau khi tiếp nhận thông tin hơn 50 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Giao thông vận tải phải tạm dừng việc điều trị do máy móc không đảm bảo, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Cục Giao thông vận tải vào cuộc để kiểm tra, khắc phục sự cố trên.

Theo thông tin phản ánh, Đại diện Khoa Chạy thận nhân tạo cũng thông tin do máy móc đã cũ nhưng không được kiểm định thường xuyên nên nếu tiếp tục cho bệnh nhân được chạy thận bằng những máy móc trên, Khoa Chạy thận nhân tạo đề nghị Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải phải ký cam kết chịu trách nhiệm về việc điều trị nếu xảy ra sự cố.

Được biết, hơn 50 bệnh nhân đang được chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đều là những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các bệnh nhân được chia thành 4 ca để tiến hành chạy thận.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngay trong ngày 22/6, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành văn bản 1688/SYT-NVY yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải tạm dừng việc chạy thận nhân tạo. Trong quá trình kiểm tra lại máy chạy thận nhân tạo, đơn vị chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

Khi chuyển bệnh nhân đề nghị Bệnh viện liên hệ trước với hai Bệnh viện trên để Bệnh viện có kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân. Sau khi kiểm tra xong hệ thống máy, yêu cầu Bệnh viện báo cáo về Sở Y tế để được tiếp tục nhận bệnh nhân về điều trị tại Bệnh viện.

Sở Y tế Hải Phòng cũng yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế có kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển đến từ Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngoài ra, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Cục Giao thông vận tải (đơn vị chủ quản của Bệnh viện Giao thông vận tải kiểm tra hệ thống máy chạy thận nhân tạo để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Vũ Duyên

 

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.