Sử dụng phần mềm gian lận khí thải, hàng chục ngàn xe sang của Đức bị triệu hồi

00:16:00 23/05/2018

THCL - Với việc Cơ quan giám sát ô tô Đức – KBA phát hiện sử dụng phần mềm gian lận khí thải, hãng xe hạng sang của Đức buộc phải triệu hồi hàng chục ngàn chiếc Porsche (Macan và Cayenne) động cơ diesel trên toàn châu Âu.

Ảnh minh họa

Số lượng xe bị triệu hồi gồm 52.831 chiếc Porsche Macan dùng động cơ V6 3.0L và 6.755 chiếc Porsche Cayenne dùng động cơ V8 4.2L do bị phát hiện có chứa phần mềm điều chỉnh giảm lượng khí thải NO trong các bài kiểm tra khí thải trong phòng thí nghiệm. Động cơ của hai mẫu xe này là bản động cơ diesel do Audi cung cấp.

Trước đó, Porsche đã thông báo với các cơ quan quản lý Đức từ tháng 2 về việc sử dụng phần mềm gian lận này. Hãng xe Đức cho biết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với khách hàng. Các đại lý của hãng sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để sửa động cơ cho xe sau khi cơ quan chức năng phê duyệt chương trình triệu hồi.

“Song song với giải pháp kỹ thuật, Porsche vẫn đang tiến hành các cuộc thử nghiệm nội bộ để từ đó có những cải tiến”, Porsche cho biết.

Hồi tháng 3, Audi cho biết hãng muốn các cơ quan chức năng phê duyệt thêm nhiều đợt triệu hồi xe sử dụng động cơ diesel, trong bối cảnh hãng đang tiến hành rà soát toàn bộ số xe đã bán ra tại châu Âu.

Tuần trước, Audi đã phải ngừng giao xe A6 và A7 trang bị động cơ diesel V6 3.0L cho khách hàng.

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành