Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành về lĩnh vực hoa quả tươi và chế biến xuất khẩu tại Ấn Độ

06:23:00 09/05/2018

THCL - Từ ngày 15-16/5/2018, tại khách sạn Lalit, Mumbai, Ấn Độ sẽ diễn ra cuộc gặp gỡ Người mua Người bán (SBM) lần thứ 2 với mục đích đẩy mạnh xuất khẩu trái xoài và tươi và xoài chế biến cũng như các sản phẩm trái cây nhiệt đới của Ấn Độ.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành về lĩnh vực hoa quả tươi và chế biến xuất khẩu tại Ấn Độ do Cơ quan phát triển xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến (APEDA), Bộ Công Thương Ấn Độ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD (PHDCCI) tổ chức.

Dự kiến trong chương trình gặp gỡ năm nay, Ban tổ chức sẽ dựng 37 gian hàng, trong đó 24 gian trưng bày sản phẩm xoài và các hoa quả nhiệt đới khác như: Lựu, dứa, chuối và mít. 13 gian còn lại để trưng bày các sản phẩm xoài chế biến như: cơm xoài, bột xoài, xoài miếng, kẹo xoài, xoài ướp lạnh, xoài đóng hộp .v.v. Ban tổ chức sẽ mời khoảng 50 người mua hàng nước ngoài đến tham dự sự kiện.

Ngoài ra, tại SBM sẽ có 1 gian hàng duy nhất phân bổ cho một nhà xuất khẩu với mức phí mang tính danh nghĩakhông đáng kể là Rs. 15.000 cộng thuế GST (Tương đương 250 USD chưa thuế). Các nhà xuất khẩu quan tâm có thể đăng ký để được cấp gian hàng và trưng bày mẫu sản xuất khi tham gia cuộc gặp Người mua Người bán lần này. Gian hàng duy nhất này sẽ được cấp theo nguyên tắc đăng ký trước sẽ được xem xét cấp trước. Đơn vị đăng ký phải vào trang web: www.apeda.gov.in để tiến hành điền vào mẫu đơn đăng ký và thanh toán luôn số tiền 15.000 Rupi cộng thuế GST. Gian hàng chỉ cho phép có 2 đại diện của đơn vị.

Các nhà xuất khẩu chỉ quan tâm tham gia BSM và không muốn đặt gian hàng cũng được yêu cầu điền vào mẫu đơn đăng ký. Mỗi doanh nghiệp vị chỉ được đăng ký một đại biểu tham dự sự kiện.

Ấn Độ là nước có trái xoài chất lượng cao và rất thơm ngon. Ngoài ra, xoài Ấn Độ cũng rất phong phú về chủng loại. Ngoài ra, các trái cây được giới thiệu lần này đề là những đặc sản có thế mạnh của Ấn Độ. Các sản phẩm chế biến cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và cách thức chế biến. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia tìm hiểu thông tin, tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong về những mặt hàng nông sản này.

Linh Tuệ

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành