Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Suzuki Motor Corp thu hồi 2 triệu xe ô tô do không đảm bảo quy trình sản xuất

08:58:00 20/04/2019

THCL - Suzuki Motor Corp, nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản vừa đưa ra thông báo sẽ thu hồi 2 triệu xe ô tô tại thị trường trong nước do những chiếc xe này không được kiểm tra đúng quy cách.

Suzuki Motor Corp đã trình lên Bộ Giao thông Vận tải quốc gia này đề nghị cho phép thực hiện kế hoạch triệu hồi 2 triệu ô tô tại thị trường trong nước do những chiếc xe này không được kiểm tra đúng quy cách. Đây là đợt triệu hồi sản phẩm có quy mô lớn nhất trong lịch sử của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Có 29 mẫu xe khác nhau bị triệu hồi trong đợt này. (Ảnh minh họa)

Các mẫu xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này thuộc 29 mẫu xe khác nhau, bao gồm dòng ô tô cỡ nhỏ Spacia của họ và các loại xe chế tạo cho các nhà sản xuất ô tô khác như Nissan, Mazda và Mitsubishi.

Dự kiến, hãng sản xuất ô tô sẽ phải chi khoảng 80 tỷ yen (tương đương 715 triệu USD) để có thể giải quyết tốt đợt triệu hồi này.

Suzuki Motor cũng cho biết họ sẽ đầu tư 170 tỷ yen trong 5 năm tới để cải thiện chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Tiến độ sản xuất tại các nhà máy của Suzuki cũng sẽ giảm từ 2 - 5% để đảm bảo các hoạt động kiểm tra phù hợp.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành