Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạo cầu nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Kết nối giao thương để chủ thể có sản phẩm OCOP tiếp cận với đơn vị phân phối là một trong những giải pháp TP Hà Nội đang tập trung triển khai nhằm thúc đẩy phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Xác định việc kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm là giải pháp quan trọng để thúc đẩy Chương trình OCOP, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức 4 sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc; Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng; Các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ; Các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Cuối tháng 7/2020 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Bộ NN&PTNT và các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sự kiện lần đầu được tổ chức đã quy tụ gần 600 sản phẩm OCOP, trên 2.000 sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP của 15 tỉnh miền núi phía Bắc và 12 tỉnh, thành khác trên cả nước.

Đáng chú ý, tại chương trình kết nối, đã có hàng trăm biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các đối tác. Trong đó, 11 biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ sản phẩm giữa Văn phòng Điều phối nông thôn mới T.Ư, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các tỉnh miền núi phía Bắc; 24 biên bản hợp tác ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, DN, siêu thị lớn với các tỉnh miền núi phía Bắc; 140 biên bản hợp tác ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, DN, siêu thị lớn với các chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia sự kiện.

Việc tạo cầu nối để nhà phân phối gặp gỡ trực tiếp với các chủ thể có sản phẩm OCOP mang lại lợi ích kép cho các bên tham gia. Đối với các chủ thể, đây là cơ hội để đưa sản phẩm OCOP đến với hệ thống phân phối lớn, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ. Sự kiện kết nối giao thương cũng là dịp để các đơn vị phân phối tiếp cận được với nguồn hàng bảo đảm uy tín, chất lượng…

Theo Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, từ hiệu quả tích cực của sự kiện kết nối giao thương tổ chức tháng 7/2020, từ nay đến cuối năm 2020, đơn vị sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức 3 chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các vùng miền.

Mặc dù vậy, do dịch Covid-19 đang tiềm ẩn phức tạp nên ông Nguyễn Văn Chí cho biết, sẽ xin ý kiến TP quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho các chủ thể tham gia, cũng như du khách đến tham quan, mua sắm.

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội, toàn TP hiện có 301 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP. Trong đó, có 6 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 207 sản phẩm đạt 4 sao và 88 sản phẩm được cấp 3 sao.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ảnh hưởng bởi nguồn đất san lấp ngày một khan hiếm
Dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ảnh hưởng bởi nguồn đất san lấp ngày một khan hiếm

Tiến độ nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nguồn đất san lấp ngày một khan hiếm. Đặc biệt là với các dự án công nghiệp, giao thông trọng điểm cần khối lượng sử dụng lớn thì vấn đề đáp ứng nguồn đất san lấp mặt bằng ngày càng trở nên cấp thiết.

Đà Nẵng triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan
Đà Nẵng triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan

Kiểm tra thực tế việc triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu tích cực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ngành Giáo dục Hải Phòng thông báo lịch nghỉ lễ
Ngành Giáo dục Hải Phòng thông báo lịch nghỉ lễ

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng vừa có Công văn 1116/SGDĐT - VP về thực hiện nghỉ lễ Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động năm 2024 (1/5).

Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại
Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với ông Huỳnh Thanh Nhã về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu. Đồng thời, buộc tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.

Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 6: Vinamilk - thương hiệu sữa số 1 Việt Nam
Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 6: Vinamilk - thương hiệu sữa số 1 Việt Nam

Tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet, tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). TH&CL giới thiệu đôi nét từng đơn vị trong danh sách này.