Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạo cầu nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Kết nối giao thương để chủ thể có sản phẩm OCOP tiếp cận với đơn vị phân phối là một trong những giải pháp TP Hà Nội đang tập trung triển khai nhằm thúc đẩy phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Xác định việc kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm là giải pháp quan trọng để thúc đẩy Chương trình OCOP, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức 4 sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc; Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng; Các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ; Các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Cuối tháng 7/2020 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Bộ NN&PTNT và các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sự kiện lần đầu được tổ chức đã quy tụ gần 600 sản phẩm OCOP, trên 2.000 sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP của 15 tỉnh miền núi phía Bắc và 12 tỉnh, thành khác trên cả nước.

Đáng chú ý, tại chương trình kết nối, đã có hàng trăm biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các đối tác. Trong đó, 11 biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ sản phẩm giữa Văn phòng Điều phối nông thôn mới T.Ư, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các tỉnh miền núi phía Bắc; 24 biên bản hợp tác ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, DN, siêu thị lớn với các tỉnh miền núi phía Bắc; 140 biên bản hợp tác ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, DN, siêu thị lớn với các chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia sự kiện.

Việc tạo cầu nối để nhà phân phối gặp gỡ trực tiếp với các chủ thể có sản phẩm OCOP mang lại lợi ích kép cho các bên tham gia. Đối với các chủ thể, đây là cơ hội để đưa sản phẩm OCOP đến với hệ thống phân phối lớn, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ. Sự kiện kết nối giao thương cũng là dịp để các đơn vị phân phối tiếp cận được với nguồn hàng bảo đảm uy tín, chất lượng…

Theo Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, từ hiệu quả tích cực của sự kiện kết nối giao thương tổ chức tháng 7/2020, từ nay đến cuối năm 2020, đơn vị sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức 3 chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các vùng miền.

Mặc dù vậy, do dịch Covid-19 đang tiềm ẩn phức tạp nên ông Nguyễn Văn Chí cho biết, sẽ xin ý kiến TP quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho các chủ thể tham gia, cũng như du khách đến tham quan, mua sắm.

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội, toàn TP hiện có 301 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP. Trong đó, có 6 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 207 sản phẩm đạt 4 sao và 88 sản phẩm được cấp 3 sao.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh
Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh

Chiều ngày 25/03/2023, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra lễ Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” gồm 75 bức tranh Sen của hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức. Triển lãm do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán
Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, ngày 23 tháng 3 năm 2023, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. 

Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)

Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Tứ Xuyên (Trung Quốc) sẽ tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế  Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)”.

TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội
TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 25/03, tại TP. Vinh (Nghệ An), UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc Nhà thuốc GIA HUY địa chỉ số 55 ngõ 54 Nguyễn Trí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa bán thuốc kê đơn nhưng không cần đơn của bác sĩ; bán thuốc giá cao hơn thị trường; bán thuốc cho người tiêu dùng, khách hàng nhưng không có bill, hoá đơn bán hàng… Mới đây, Đại diện Nhà thuốc Gia Huy đã có buổi làm việc thông tin về những vấn đề này.

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 31.511 phương tiện (34 ô tô, 1.252 xe ba bánh, 30.219 mô tô xe máy, 6 xe đạp).