Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tasco quyết định thoái vốn khỏi lĩnh vực Y tế

Ngày 15/02/2022, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco (Tasco) đã thông qua chủ trương tái cấu trúc mảng Y tế theo hướng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp thuộc sở hữu của Tasco tại Công ty TNHH T’Hospital (tỷ lệ sở hữu 100%).

Tasco quyết định thoái vốn khỏi lĩnh vực Y tế
Tasco quyết định thoái vốn khỏi lĩnh vực Y tế.

Sau khi hoàn thành giao dịch chuyển nhượng phần vốn góp, Tasco không còn sở hữu T’Hospital và sẽ thoái vốn khỏi ngành Y tế, tiếp tục tái cấu trúc mạnh mẽ để tập trung vào ba ngành kinh doanh cốt lõi: Hạ tầng giao thông, Thu phí không dừng và Kinh doanh bất động sản. 

T’Hospital có vốn điều lệ 358,6 tỷ đồng thuộc 100% sở hữu của Tasco. Hiện tại, T'Hospital là công ty mẹ của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 có vị trí đắc địa tại 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. T'Hospital cũng là công ty sở hữu 100% dự án Tổ hợp bệnh viện T'Hospital có diện tích 2,8ha tại Pháp Vân. Đây là một trong các dự án bệnh viện lớn của Hà Nội có vị trí thuận lợi, gần các bệnh viện lớn và trục giao thông trọng yếu của thủ đô, kết nối với nhiều tỉnh thành khu vực phía bắc.

Tân Chủ tịch HĐQT Hồ Việt Hà và Ban điều hành sẽ chủ động tìm kiếm đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng phần vốn góp, đàm phán quyết định giá, cấu trúc, thời điểm thực hiện và các điều kiện, điều khoản, hợp đồng liên quan đảm bảo quyền lợi của Tasco và phù hợp quy định của pháp luật.

Đây là lần thoái vốn lớn thứ hai chỉ sau hơn 03 tháng chuyển giao đội ngũ lãnh đạo mới. Tasco báo lãi sau 6 quý lỗ liên tiếp và lần đầu tiên VETC được “lên mặt đất” đã cho thấy những tín hiệu tích cực và sự thay đổi mạnh mẽ của Tasco theo chủ trương tinh gọn, tái cấu trúc triệt để tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động chính có ưu thế của Tasco, dồn nguồn lực để tạo sức bật trong thời gian tới. 

Duy Thế

Tin mới

Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội
Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang còn rất nhiều khó khăn, nhất là đầu tư của khu vực tư nhân. Nền kinh tế nổi lên một số vấn đề về thị trường bất động sản, thị trường vàng, giá vé máy bay…

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.