Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tasco thoái vốn thành công theo kế hoạch, có lợi nhuận hợp nhất dương năm 2021

Tasco đã thoái vốn khỏi hầu hết các công ty liên kết, công ty không phải lĩnh vực cốt lõi. Dự kiến kết quả kinh doanh lội ngược dòng có lợi nhuận hợp nhất dương năm 2021.

Công ty Cổ phần Tasco (Tasco, mã chứng khoán: HUT) cho biết Công ty đã chuyển nhượng các công ty con/công ty liên kết theo chủ trương thoái vốn các hoạt động không trọng tâm trong tháng 12. Trong khi khoản đầu tư vào Tổng Thăng Long dự kiến sẽ thực hiện thoái trong quý I năm 2022. 

Với lợi thế sở hữu nguồn quỹ đất lớn, ở các vị trí trung tâm, lĩnh vực Bất động sản được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển của Tasco trong thời gian tới
Với lợi thế sở hữu nguồn quỹ đất lớn, ở các vị trí trung tâm, lĩnh vực Bất động sản được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển của Tasco trong thời gian tới.

Việc thực hiện thoái vốn khỏi danh mục các đơn vị thành viên và liên kết nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài các ngành cốt lõi của Tasco theo phương án tái cơ cấu các ngành kinh doanh đã được Hội đồng quản trị công ty phê duyệt. Việc chuyển nhượng này cũng giúp Tasco thu hồi vốn và ước tính mang lại lợi nhuận hợp nhất cho năm 2021 hơn 40 tỷ đồng. Công ty tập trung nguồn lực cho 03 hoạt động mũi nhọn, bao gồm đầu tư hạ tầng giao thông - hạ tầng thông minh VETC và các dự án hạ tầng theo hình thức PPP, đầu tư phát triển hạ tầng Y tế và đầu tư khai thác bất động sản. 

Cụ thể, Tasco sẽ tập trung đầu tư phát triển các dự án Bất động sản tại các vị trí trung tâm đang là lợi thế của Tasco: dự án 48 Trần Duy Hưng, Foresa Xuân Phương.

Hiện tại, Tasco là đơn vị dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực triển khai các dự án về giao thông thông minh
Hiện tại, Tasco là đơn vị dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực triển khai các dự án về giao thông thông minh.

Với lĩnh vực hạ tầng giao thông VETC và Y tế, Tasco tiếp tục triển khai các dự án hàng đầu về giao thông thông minh và bệnh viện tại Pháp Vân. Việc Tasco chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại CTCP Bệnh viện Mắt Hà Nội Cơ sở 2 sang công ty con nắm giữ là Công ty TNHH T’Hospital (tỷ lệ sở hữu 100%) cũng thể hiện rõ nét phương án tinh gọn bộ máy quản trị của Tasco trong lĩnh vực y tế, tạo tiền đề cho việc quản lý tập trung, phát triển kinh doanh hiệu quả các đơn vị trong lĩnh vực này. Tasco kỳ vọng lĩnh vực VETC và Y tế sẽ góp phần vào tăng trưởng lợi nhuận bền vững cho Tasco từ năm 2023. 

Như vậy, sau một thời gian ngắn, Tasco đang quyết liệt thực hiện chủ trương tái cấu trúc, từng bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm hiện thực hóa mô hình và chiến lược phát triển của Tasco trong tương lai.

Tasco là công ty đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tư nhân lớn thứ hai Việt Nam. Từ năm 2008, Tasco đã đầu tư hàng loạt các dự án đường BOT - BT huyết mạch ở khu vực phía Bắc Việt Nam.

Ngoài ra, Tasco là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng VETC - thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam và hiện đang vận hành tại 58 trạm huyết mạch trải dài từ Bắc vào Nam, kết nối hệ thống thu phí không dừng ETC với hơn 1,14 triệu xe ô tô trên tổng số 4,4 triệu xe lưu hành toàn quốc. Hệ thống VETC đã đầu tư sẵn sàng đáp ứng quy mô 10 triệu xe và thúc đẩy thay đổi toàn diện về hạ tầng giao thông trên toàn quốc.

Hoạt động kinh doanh bất động sản cũng là một trong những mảng kinh doanh chính của Tasco, trong đó dự án Foresa Xuân Phương tạo được tiếng vang tốt trên thị trường Hà Nội.

Quỹ đất của Tasco chủ yếu ở thị trường Hà Nội, với vị trí đắc địa như dự án 48 Trần Duy Hưng, Foresa Mỹ Đình 49 hecta và dự án văn Phòng Tasco tại đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

Ngoài hoạt động đầu tư hạ tầng giao thông và bất động sản, Tasco còn mở rộng phát triển sang các lĩnh vực hạ tầng khác như hạ tầng y tế với bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - cơ sở y tế chuyên khoa mắt hàng đầu tại Việt Nam, dự án bệnh viện T-Hospital quy mô 500 giường bệnh tại Hà Nội.

 Minh Long

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.