Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Ban Kinh tế Trung ương khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các Đề án phát triển KT - XH

Ngày 16/7, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên nhằm khảo sát thực tế để phục vụ xây dựng các đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Đoàn công tác đã trao đổi và thảo luận với lãnh đạo và các ngành của tỉnh về việc khảo sát Đề án “Đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Đề án “Phát triển công nghiệp vật liệu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Đại diện tỉnh Thái Nguyên đã nêu thực trạng đô thị hóa và phát triển đô thị Thái Nguyên giai đoạn 2010 - 2020 với 5 chuyển đổi cơ bản: Chuyển đổi về kinh tế; chuyển đổi về không gian; chuyển đổi về phúc lợi; chuyển đổi về hành chính; chuyển đổi về dân số.

Đối với Đề án “Phát triển công nghiệp vật liệu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 1.504 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành công nghiệp sản xuất nguyên vật liệu. Trong thời gian tới, phấn đấu là một trong những tỉnh hàng đầu trong ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, sản xuất chủ yếu bằng nguyên liệu tại chỗ, có khả năng cung ứng đầy đủ các chủng loại thép xây dựng, thép kết cấu với chất lượng cao, giá cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu; đầu tư sản xuất xi măng có quy mô công suất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu xây dựng nội địa; đa dạng chủng loại sản phẩm với chất lượng cao, giá thành hạ, thân thiện môi trường…

Đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu trong buổi làm việcÔng Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm thực tế mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong công phát triển đô thị và phát triển công nghiệp vật liệu như: Phát triển đô thị hướng tới tiêu chí xanh, thông minh và bền vững; công nghiệp hóa gắn với đô thị hóa; gắn kết đô thị với nông thôn; kiến nghị giải quyết vấn đề đô thị hóa trong thời gian tới; quan điểm, mục tiêu, tầm nhìn, nhiệm vụ giải pháp phát triển công nghiệp vật liệu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các vướng mắc trong công tác quản lý khoáng sản… 

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc và có trách nhiệm của tỉnh Thái Nguyên và sự tham gia tích cực của các cơ quan liên quan cho buổi làm việc. Đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thái Nguyên đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong thành tựu đô thị hóa và phát triển đô thị Thái Nguyên giai đoạn 2010 - 2020 và phát triển công nghiệp vật liệu.

Những kết quả đó cho thấy sự nỗ lực của chính quyền các cấp, sự đồng lòng của nhân dân. Qua thực tế tại Thái Nguyên, Đoàn công tác sẽ tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị để làm cơ sở xây dựng các Đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Trong chương trình công tác, Đoàn khảo sát thực tế tại các đơn vị: Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và khu nhà ở cho công nhân tỉnh Thái Nguyên; Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo; Công ty CP thương mại Thái Hưng.

Hoàng Công Luận

Bài liên quan

Tin mới

Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng diễn ra vào cuối tháng Bảy
Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng diễn ra vào cuối tháng Bảy

Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng Bảy. Đây là cơ hội để quảng bá hàng Việt Nam nói chung và các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Quảng Trị nói riêng đến khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng.

Thanh Hoá sẵn sàng các phương án chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thanh Hoá sẵn sàng các phương án chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm

Hiện nay, dịch bệnh cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước; nhất là, xuất hiện nhiều chủng vi-rút như H5N1, H5N2, H5N8... có khả năng lây bệnh sang người. Trước thực tế đó, tỉnh Thanh Hoá đang tăng cường các biện pháp chủ động trong phòng, chống dịch bệnh.

SABECO đồng hành và hỗ trợ cho những nỗ lực vươn đến thành công của Đội tuyển bóng đá Quốc gia
SABECO đồng hành và hỗ trợ cho những nỗ lực vươn đến thành công của Đội tuyển bóng đá Quốc gia

Ngày 04/07, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần phát triển thể thao VTVcab (VTVcab Sport). Theo đó, Bia Saigon chính thức trở thành Đối Tác Hàng Đầu và độc quyền trong ngành bia cho Đội tuyển bóng đá quốc gia, bao gồm đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 trong 03 năm, giai đoạn từ tháng 07/2022 đến tháng 07/2025.

Thanh Hoá đề xuất sớm xây thêm nhà ga mới tại sân bay Thọ Xuân
Thanh Hoá đề xuất sớm xây thêm nhà ga mới tại sân bay Thọ Xuân

Trước tình hình dự kiến đến hết năm 2022, lượng hành khách qua Cảng Hàng không Thọ Xuân sẽ đạt khoảng 1,4 triệu lượt, vượt công suất thiết kế nhà ga T1. Do vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa đề xuất xây thêm nhà ga hành khách mới T2.

Công bố điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội
Công bố điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội

Chiều 04/07/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp phối hợp Công ty TNHH Vĩnh Hiệp Gia Lai - Chi Nhánh Hà Nội tổ chức Lễ công bố và đưa vào hoạt động Điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại 93 - phố Trung Hòa, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bắc Giang lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi
Bắc Giang lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi

Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bắc Giang xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.