Theo đó, các cấp, ngành chức năng thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công Thương chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung tăng cường thanh tra, kiểm tra vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh ăn uống....
Đặc biệt, bên cạnh việc kiểm tra cần huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; tuyên truyền về công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù của địa phương; đồng thời huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.
Việc kiểm tra an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe của người dân. Qua đó, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Trần Nguyên (t/h)