Thái Nguyên: Hơn 15.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

23:47:00 08/08/2020

THCL - Chiều nay (8/8), tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có 15.169 thí sinh tham gia làm thủ tục dự thi trên tổng số 15.249 thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch và phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo theo đúng kế hoạch, quy định.

Theo đó, toàn tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi và các ban của Hội đồng theo đúng quy chế thi; bố trí 648 phòng thi tại 31 điểm thi ở các huyện, thành, thị. Số cán bộ coi thi được điều động là 1.538 người, trong đó bao gồm các giáo viên THCS, THPT; số cán bộ giám sát được điều động là 284 người.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/8), các thí sinh phải làm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học. Một bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Cán bộ và thí sinh thực hiện thủ tục dự thi tại điểm Trường THPT Chuyên Thái NguyênCán bộ và thí sinh thực hiện thủ tục dự thi tại điểm Trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thái Nguyên có 15.249 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 12.722 thí sinh các trường THPT và 2.527 thí sinh các Trung tâm giáo dục thường xuyên). Trong chiều ngày 8/8, tại 31 điểm thi đã có 15.169 thí sinh tham gia làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Được biết, trước tình hình của dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có kế hoạch bổ sung thêm 1 điểm thi dự phòng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (Đại học Thái Nguyên) sẵn sàng tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1.

Ngoài ra, tại các điểm thi đều có phòng thi dự phòng cho các tình huống bất thường khác. Bên cạnh đó, thì mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng, bảo đảm cả hai yếu tố: An toàn sức khỏe cộng đồng trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn cho kỳ thi theo quy chế. Và tại các điểm thi, công tác bảo đảm về an ninh trật tự, tình nguyện tiếp sức mùa thi….cũng đã được các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế…

Hoàng Công Luận

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành