Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tháng Năm sẽ diễn ra Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 05/2022, tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Tràng Tiền Plaza và Tượng đài Cảm Tử, thuộc thành phố Hà Nội. Mục đích của Festival Thanh niên Đông Nam Á là chào mừng SEA Games 31.

Chương trình do Thành Đoàn Hà Nội dự kiến thực hiện nhằm xây dựng sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh cho thanh thiếu nhi Thủ đô; kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với các thanh niên trong khu vực.

Qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Festival chào mừng Sea Games 31 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đường phố. Ảnh VGP/MInh Anh
Festival chào mừng SEA Games 31 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đường phố. Ảnh VGP/MInh Anh.

Dự kiến, trong dịp này sẽ có nhiều hoạt động như Lễ diễu hành Canaval đường phố; trình diễn và thử thách Flashmod ca khúc chủ đề SEA Games 31: STRONGER ASEAN; Vòng loại Cuộc thi Dance Cover; Cuộc thi tâng bóng nghệ thuật và thử thách bóng đá; Vòng loại Cuộc thi Hiphop Dance; Gala nghệ thuật "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Các hoạt động chào mừng SEA Games 31 như: Giải chạy sinh viên chào đón Sea Games 31; Liên hoan giọng ca và nhóm nhạc sinh viên các trường Đại học khu vực Hà Nội chào đón các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á với chủ đề "Tinh thần Thể thao"; Vòng bán kết Cuộc thi Dance Cover; Workout Challenge - Thử thách tham gia các bộ môn tổ chức thi đấu tại SEA Games 31. Cùng với đó là các hoạt động như Giao lưu âm nhạc Chill các band, nhóm nhạc Indie và ca sĩ trẻ với chủ đề: "Tuổi trẻ Việt Nam"; Đồng diễn thể dục thể thao các môn võ: Vovinam, Taeekwondo, Pencatsilak, Aerobic; Vòng bán kết Cuộc thi Dance Cover; Khiêu vũ thể thao tập thể. Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEAGAMES 31 "Vì những giá trị bền vững của ASEAN - 4SV ASEAN" cũng dự kiến được tổ chức.

Khu vực trải nghiệm cũng diễn ra các: Gian hàng ẩm thực Đông Nam Á; Gian hàng lưu niệm sinh viên Việt Nam; Gian hàng đơn vị đồng hành tại sự kiện; Ký tên lưu niệm "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn"; Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục các quốc gia Đông Nam Á; Gian hàng trải nghiệm SEA Games.

C.H (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.