Thanh Hóa: Bắt 10 đối tượng đang tham gia đánh bạc với hình thức xóc đĩa

18:23:00 07/11/2017

THCL - Vừa qua, Công an hình sự Thanh Hóa đã triệt phá đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi có quy mô lớn với 10 đối tượng tham gia.

Ngày 7/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 5/11/2017, phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh đã phá chuyên án 1117B, triệt xoá đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi quy mô lớn tại xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc.

Cụ thể, lực lượng công an đã bắt quả tang 10 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, gồm: Nguyễn Duy An (SN 1987), Phạm Ngọc Thuỷ (SN 1976), Nguyễn Huy Tài (SN 1994), Hoàng Văn Dương (SN 2000), đều ở huyện Thường Xuân; Phạm Thị Nhung (SN 1973), Lê Văn Hẹn (SN 1971), Triệu Thị Thìn (SN 1976) đều ở huyện Ngọc Lặc và Lê Ngọc Sơn (SN 1984), Hoàng Đình Bảy (SN 1960), Bùi Đức Thọ (SN 1973) đều ở huyện Thọ Xuân.

10 đối tượng đánh bạc nói trên đã bị công an bắt giữ

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm: 157 triệu đồng; 3 ô tô; cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Trong quá trình vây bắt, một số đối tượng đã lợi dụng địa bàn phức tạp, đồi, núi đã tẩu thoát.

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết, đây là đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi có quy mô lớn do một đối tượng cộm cán trên địa bàn TP. Thanh Hoá cầm đầu.

Để điều hành đường dây này, đối tượng này đã liên kết với các đối tượng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc mở 1 cơ sở cho vay nặng lãi ở thị trấn Thọ Xuân, núp dưới vỏ bọc là “Công ty tư vấn tài chính Thường Tín”. Đồng thời, tổ chức sới bạc dưới hình thức xóc đĩa, hoạt động lưu động trên các địa bàn.

Trong đó các đối tượng trên địa bàn Thọ Xuân, Ngọc Lặc sẽ đứng ra tổ chức các sới bạc, còn các đối tượng ở TP. Thanh Hoá sẽ đứng ra làm tín dụng cho các con bạc trong sới vay tiền đánh bạc với lãi suất cao.

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ, mở rộng chuyên án và truy bắt các đối tượng đã bỏ trốn để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Gia Huy

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?