Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng chém người trọng thương giữa phố

20:13:00 25/09/2018

THCL - Ngày 25/9, thông tin Công an TP. Thanh Hóa cho biết, đã bắt được 3 đối tượng liên quan đến vụ án chém người trọng thương khi đi mua bánh Trung thu xảy ra trên địa bàn tối ngày 15/9 vừa qua.

Trước đó, khoảng 19h ngày 15/9, anh Lê Trí Dũng (35 tuổi, ở phường Đông Vệ) cùng con trai 5 tuổi đi ôtô đến hiệu bánh Thuận Nhàn trên đường Tống Duy Tân để mua bánh Trung thu. Mua hàng xong, anh Dũng quay ra xe để về nhà thì bất ngờ bị nhóm thanh niên bịt mặt đi trên ba xe máy áp sát. Chúng vung dao kiếm xông vào chém tới tấp khiến anh Dũng không thể chống đỡ, gục tại chỗ.

Anh Dũng được người dân đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu. Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho hay, bệnh nhân bị đâm nhiều nhát vùng bụng gây thủng ruột. Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật, bác sĩ mới nối được khúc ruột bị đứt và cầm máu các vết thương.

 Hiện trường vụ việc

Trao đổi với báo chí liên quan đến vụ việc Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP. Thanh Hóa cho biết:  “Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng của công an thành phố đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, rà soát các đối tượng. Hiện nay, cơ quan công an đã bắt được 3 đối tượng vào đêm 24/9 và tiếp tục truy bắt một đối tượng nữa liên quan đến vụ án này. Bước đầu đã xác định có 4 người liên quan, trong đó 1 người chỉ đạo và 3 người khác thực hiện gây án”.

Được biết, hiện nay sức khỏe của anh Dũng đã ổn định và có chiều hướng tốt lên. Anh Dũng cũng đã được cho đi chụp giám định pháp y theo yêu cầu của gia đình để phục vụ công tác xử lý sau này.

Anh Lê Trí Dũng kể lại sự việc: Hôm 15/9, tôi cùng con đi mua bánh Trung thu trên đường Tống Duy Tân. Khi mua xong, tôi đang cúi xuống trêu đùa với con trai thì bất ngờ bị một số đối tượng ở đâu lao vào cầm dao đâm vào người. Lúc này, tôi gạt con trai vào trong nhà dân và chạy. Vừa chạy, tôi vừa hô hoán các anh đánh nhầm người rồi nhưng các đối tượng vẫn không buông tha mà tiếp tục lao vào tấn công tôi. Sau đó, khi tỉnh dậy tôi đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Từ trước tới nay, tôi và gia đình không gây thù hằn, mâu thuẫn với bất kỳ ai. Tôi bị đâm khoảng 5-6 nhát vào người, trong đó có một nhát đâm thủng bụng và hiện vẫn nằm trong khoa cấp cứu chờ các vết thương lành dần. Tôi mong cơ quan Công an điều tra, làm rõ sự việc".

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thuấn Nguyễn

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng