Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Các doanh nghiệp FDI duy trì tốt việc làm cho người lao động

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng rất lớn, tuy nhiên, vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn duy trì tốt việc làm cho người lao động, trong đó có 15 doanh nghiệp tổ chức tăng ca từ 1- 4 giờ/ngày.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, tính đến ngày 20/8/2020, 34 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tổng số 131.428 lao động, tăng 2.795 người so với kỳ tháng 6-2020.

Trong tháng 7 và tháng 8, có 33/34 công ty đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân, lao động đúng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động đạt 5.325.000 đồng/người/tháng.

Tuy bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp vẫn duy trì tốt việc làm cho người lao động, trong đó có 15 doanh nghiệp tổ chức tăng ca từ 1- 4 giờ/ngày. Các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị như: đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho người lao động, phun khử khuẩn nhà xưởng, nhà ăn, nhà để xe, cách ly lao động là người nước ngoài ở vùng dịch về làm việc tại  doanh nghiệp.

Đặc biệt, khi dịch bệnh covid-19 cơ bản được đẩy lùi, các doanh nghiệp bắt đầu khôi phục sản xuất thì vấn đề nhu cầu tuyển dụng lao động, đảm bảo số lượng lao động trở lại được đặt ra cấp thiết. Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có 19  doanh nghiệp tuyển lao động với số lượng lớn, như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam, Công ty Ny Hoa Việt…  

Điều này là tín hiệu đáng mừng vì sẽ giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp cũng như giải quyết được nhu cầu việc làm của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tác động rất lớn đến tình hình lao động - việc làm.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An): Phòng khám Đa khoa Lê Lợi bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép 2 tháng

Sở Y tế Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 80 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng đối với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, số 99 đường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 27/1, Hội Doanh trẻ tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Thanh Hóa: Ông Nguyễn Thế Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa

Ngày 27/1, HĐND huyện Thiệu Hoá (Thanh Hóa) khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19, ông Nguyễn Thế Anh (1984) đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là vị Chủ tịch huyện trẻ nhất tại tỉnh Thanh Hóa.

Hải Dương: Xử phạt 3 hộ kinh doanh giày dép, túi xách nhập lậu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc với tổng số tiền 64 triệu đồng.

Hà Nội: 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Lạng Sơn: Thêm 1,2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu bị tịch thu

Chiều ngày 26/1/2021, Đội QLTT số 6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn hồng sấy dẻo nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.