Thanh Hóa: Các doanh nghiệp FDI duy trì tốt việc làm cho người lao động

18:17:00 25/08/2020

THCL - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng rất lớn, tuy nhiên, vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn duy trì tốt việc làm cho người lao động, trong đó có 15 doanh nghiệp tổ chức tăng ca từ 1- 4 giờ/ngày.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, tính đến ngày 20/8/2020, 34 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tổng số 131.428 lao động, tăng 2.795 người so với kỳ tháng 6-2020.

Trong tháng 7 và tháng 8, có 33/34 công ty đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân, lao động đúng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động đạt 5.325.000 đồng/người/tháng.

Tuy bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp vẫn duy trì tốt việc làm cho người lao động, trong đó có 15 doanh nghiệp tổ chức tăng ca từ 1- 4 giờ/ngày. Các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị như: đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho người lao động, phun khử khuẩn nhà xưởng, nhà ăn, nhà để xe, cách ly lao động là người nước ngoài ở vùng dịch về làm việc tại  doanh nghiệp.

Đặc biệt, khi dịch bệnh covid-19 cơ bản được đẩy lùi, các doanh nghiệp bắt đầu khôi phục sản xuất thì vấn đề nhu cầu tuyển dụng lao động, đảm bảo số lượng lao động trở lại được đặt ra cấp thiết. Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có 19  doanh nghiệp tuyển lao động với số lượng lớn, như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam, Công ty Ny Hoa Việt…  

Điều này là tín hiệu đáng mừng vì sẽ giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp cũng như giải quyết được nhu cầu việc làm của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tác động rất lớn đến tình hình lao động - việc làm.

Hoài Thu

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành