Thanh Hóa: Cơ quan ANĐT kết luận GĐ Công ty Xe điện Chiến Thắng là thương binh giả

20:39:00 18/05/2018

THCL - Ngày 18/5, thông tin từ Công an Tỉnh Thanh Hóa, sau quá trình điều tra đã phát hiện trên địa bàn TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, có nhiều trường hợp làm thương binh giả để hưởng chế độ gây thất thoát kinh phí của Nhà nước. Trong đó, có trường hợp ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty Xe điện Chiến Thắng.

Qua điều tra, Cơ quan ANĐT - Công an Thanh Hóa kết luận: Từ năm 2000 đến năm 2006, trên địa bàn TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định. Trong đó, có ông Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1953, ở phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, hiện là Giám đốc Công ty Xe điện Chiến Thắng), trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu tại Trường sỹ quan Lục quân 2 (từ năm 1973 đến năm 1981) không bị thương, nhưng đã tìm mọi cách để làm hồ sơ được hưởng chế độ thương binh. 

Ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty Xe điện Chiến Thắng

Qua xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh nêu trên, đã làm thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỷ đồng.  

Cơ quan ANĐT  - Công an Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ nội dung tố cáo của công dân

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời, kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để xung công quỹ nhà nước. 

Đối với các trường hợp khác có liên quan, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trọng Đào

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?