Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Cơ quan ANĐT kết luận GĐ Công ty Xe điện Chiến Thắng là thương binh giả

Ngày 18/5, thông tin từ Công an Tỉnh Thanh Hóa, sau quá trình điều tra đã phát hiện trên địa bàn TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, có nhiều trường hợp làm thương binh giả để hưởng chế độ gây thất thoát kinh phí của Nhà nước. Trong đó, có trường hợp ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty Xe điện Chiến Thắng.

Qua điều tra, Cơ quan ANĐT - Công an Thanh Hóa kết luận: Từ năm 2000 đến năm 2006, trên địa bàn TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định. Trong đó, có ông Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1953, ở phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, hiện là Giám đốc Công ty Xe điện Chiến Thắng), trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu tại Trường sỹ quan Lục quân 2 (từ năm 1973 đến năm 1981) không bị thương, nhưng đã tìm mọi cách để làm hồ sơ được hưởng chế độ thương binh. 

Thanh Hóa: Cơ quan ANĐT kết luận GĐ Công ty Xe điện Chiến Thắng là thương binh giả - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty Xe điện Chiến Thắng

Qua xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh nêu trên, đã làm thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỷ đồng.  

Thanh Hóa: Cơ quan ANĐT kết luận GĐ Công ty Xe điện Chiến Thắng là thương binh giả - Hình 2

Cơ quan ANĐT  - Công an Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ nội dung tố cáo của công dân

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời, kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để xung công quỹ nhà nước. 

Đối với các trường hợp khác có liên quan, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trọng Đào

Bài liên quan

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.