Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 của ba hành khách người Thanh Hóa trên chuyến bay QR968

Tối 17-3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Kết quả trả lời của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 3 người đi trên chuyến bay QR968 có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị và theo dõi tại cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 3 bệnh nhân đó là: L.A.Th., sinh năm 2015; Ng.Th.D., sinh năm 1971; L.Th.V., sinh năm 1993, đều ở xã Yên Trung, Yên Định. Cả 3 bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay QR968 (từ Qatar về Việt Nam) có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nhập viện cách ly ngày 14-3.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Định triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đưa bệnh nhân về khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định vào lúc 19h ngày 14-3, đồng thời giám sát, lấy mẫu gửi Viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Sau đó, vào tối 17-3, kết quả trả lời của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 3 bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

3 bệnh nhân trong diện nghi ngờ tại Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.3 bệnh nhân trong diện nghi ngờ tại Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày hôm nay, ngành y tế ghi nhận thông tin từ 8 chuyến bay trở về từ các quốc gia có dịch theo thông báo từ Bộ Y tế đến 18h ngày 16-3, gồm: SQ 176 của Singapore Airlines từ Singapore đến Nội Bài ngày 15-3; VJ 826 của Vietjet Air từ Kuala Lumpur (Malaysia) về TP.HCM ngày 4-3; TK 162 của Turkish Airlines từ Istanbul đến TP.HCM ngày 8-3; QH 1521 của Bamboo Airways từ TP.HCM đến Phú Quốc ngày 9-3; QH 1524 của Bamboo Airways từ Phú Quốc đến TP.HCM ngày 13-3; SU 290 Aeroflot của từ Moscow ngày 12-3 đến Hà Nội ngày 13-3; QR 970 của Qatar Airways từ Doha đến TP.HCM ngày 10-3; TG 564 của Thai Airways từ Bangkok về Nội Bài ngày 15-3.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát và thông tin cho Hệ thống tuyến các công dân người Thanh Hóa có trên chuyến bay. Theo đó, xác định được chuyến bay SU 290 từ Moscow về Nội Bài ngày 13-3, xác nhận có 11 công dân (hiện đã xác định được danh tính và cách ly tập trung tại tuyến huyện); Chuyến bay SQ 176 từ Singapore đến Nội Bài ngày 15-3, xác nhận có 1 công dân (hiện đã xác định được danh tính và cách ly tại Giang Sơn, TT Tĩnh Gia).

                                                                                                                                                               Hoài Thu

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.