Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá sẽ tổ chức Hội chợ thương mại vào tháng 07/2022 với quy mô khoảng 240 gian hàng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Hội chợ Thương mại miền Tây Thanh Hóa năm 2022 với quy mô khoảng 240 gian hàng.

Các sản phẩm nông sản sạch được trưng bày, giới thiệu tại các hội chợ
Các sản phẩm nông sản sạch huyện miền núi Bá Thước được trưng bày, giới thiệu tại các hội chợ.

Theo đó, Hội chợ Thương mại miền Tây Thanh Hóa năm 2022 được tổ chức với mục đích nhằm phát triển giao thương giữa các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hoá, tạo cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết; Quảng bá tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu kinh tế - xã hội khu vực miền núi của tỉnh; giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương và các định hướng phát triển, các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Đồng thời, hội trợ góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Người Thanh Hóa ưu tiên dùng hàng Thanh Hóa” tại các huyện miền núi, biên giới của tỉnh; phục vụ tốt nhu cầu tham quan, mua sắm và vui chơi, giải trí của nhân dân tại các huyện miền núi phía Tây.

Thành phần tham gia các gian hàng gồm UBND các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa; Các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và thương mại trên địa bàn tỉnh và từ các địa phương trong cả nước; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại các tỉnh bạn (Nghệ An, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La…); Các doanh nghiệp từ nước bạn Lào.

Hội chợ trưng bày các sản phẩm nông sản, lâm sản, đặc sản của miền núi; Thực phẩm chế biến, thủy hải sản, đồ uống (rượu, bia, nước giải khát, nước trái cây các loại…), gia vị; Hàng dệt may, phụ kiện thời trang; sản phẩm giầy da, mỹ phẩm…; Các sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống sản xuất bằng các chất liệu: Chế tác kim hoàn, vàng bạc, đá quý, đất nung, tre nứa, gỗ, lá, đay, cói, dừa, vải lụa, giấy và các ngành nghề thủ công truyền thống khác.

Các dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, giới thiệu việc làm, tư vấn, khám chữa bệnh….; Sản phẩm công nghiệp: Máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, tư liệu sản xuất; công cụ, phương tiện phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản; bảo quản sau thu hoạch…

Sản phẩm nông nghiệp phục vụ phát triển nông thôn: Máy móc, công cụ, thiết bị; giống cây trồng, vật nuôi; công nghệ sinh học; phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng; Vật liệu xây dựng, đồ trang trí nội, ngoại thất; Đồ điện, thiết bị điện, máy tính và linh kiện điện tử; sản phẩm viễn thông; đồ gia dụng...

UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành cần phát huy trách nhiệm của trong việc phối hợp tổ chức và tham gia Hội chợ, tạo sự gắn kết giữa xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch; Tổ chức các hoạt động giao lưu, tư vấn, mua sắm, tham quan gian hàng, vui chơi lành mạnh, có chất lượng cao, thiết thực và hiệu quả; huy động tối đa các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài khu vực tham gia. Đảm bảo an ninh - trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn phòng chống dịch trong và ngoài khu vực tổ chức Hội chợ; giữ vệ sinh chung tại các gian hàng,

Và UBND tỉnh Thanh Hoá cũng yêu cầu không được bày bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Dự kiến Hội chợ Thương mại miền Tây Thanh Hóa năm 2022 sẽ được tổ chức  vào thời gian từ ngày 15 đến 19/07/2022 tại sân vận động huyện Như Thanh.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường trái phiếu DN năm 2022 sẽ phát triển theo hướng minh bạch
Thị trường trái phiếu DN năm 2022 sẽ phát triển theo hướng minh bạch

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2022 được dự báo sẽ lành mạnh hơn khi các quy định được ban hành theo hướng tăng cường quản lý, giám sát để giảm bớt rủi ro cho các chủ thể tham gia thị trường.

Vấn đề trọng tâm là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
Vấn đề trọng tâm là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, "cần giải pháp mới cho những vấn đề đã cũ", làm sao đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong khi khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế thấp...

Quảng Bình hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
Quảng Bình hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Sáng nay, 25/05, tại TP. Đồng Hới, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không khói thuốc lá” (31/05) và "Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” (từ ngày 25-31/05).

Thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng
Thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

Tổng cục Hải quan vừa tổ chức họp báo thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng.

Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân
Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân

Phương án thí điểm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trình lên, trước mắt áp dụng tại hai đô thị trung tâm là thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, thời gian thử nghiệm tối thiểu trong vòng 6 tháng kể từ 01/09/2022.

Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm
Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index bứt phá 35 điểm (2,84%) lên mức cao nhất ngày tại 1.268,43 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng tăng 8,95 điểm (2,93%) đạt 314,91 điểm. UPCoM-Index có thêm 1,78% lên 94,78 điểm.