Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố hoá chất

Với sự góp mặt của đại diện 27 huyện, thị xã, thành phố và hơn 400 doanh nghiệp trên địa bàn, sáng nay 6 - 11, Sở Công thương Thanh Hóa phối hợp với Viện Hoá học Công nghiệp Việt Nam đã tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố hoá chất trên địa bàn tỉnh.

Số liệu thống kê của Sở Công Thương cho thấy trên địa bàn Thanh Hóa hiện có khoảng 20.000 doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp, trong đó có hơn 1.000 đơn vị sản xuất, kinh doanh và sử dụng hoá chất.

Sở Công thương Thanh Hóa phối hợp với Viện Hoá học Công nghiệp Việt Nam đã tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố hoá chất trên địa bàn tỉnhSở Công thương Thanh Hóa phối hợp với Viện Hoá học Công nghiệp Việt Nam đã tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố hoá chất trên địa bàn tỉnh

Dù chưa để xảy ra sự cố hoá chất nghiêm trọng, nhưng luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường sinh thái. Trong khi đó, nhận thức về an toàn hoá chất của các doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động hoá chất là chưa cao.

Cùng với đó, lực lượng và trang thiết bị chuyên dùng cho công tác ứng phó sự cố hoá chất chưa đáp ứng yêu cầu; một số đơn vị sử dụng vật liệu xây dựng kho hoá chất không phù hợp dẫn đến mái che, cửa kho... bị hoá chất ăn mòn nhưng không tiến hành sửa chữa kịp thời. Nếu xảy ra sự cố về hoá chất thì hậu quả khá lớn.

Tại hội nghị, chuyên gia của Viện Hoá học Công nghiệp Việt Nam đã giới thiệu về tính chất nguy hiểm, độc hại của hoá chất; các trang thiết bị ứng phó với sự cố hoá chất; một số kịch bản sự cố hoá chất có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và những quy trình kỹ thuật chung khi tham gia ứng phó với các sự cố hoá chất.

Thông qua tập huấn cán bộ làm công tác hỗ trợ phát triển công nghiệp ở các địa phương, cán bộ quản lý doanh nghiệp và người lao động trực tiếp liên quan đến hoá chất được trang bị kiến thức chung về sự nguy hiểm của hoá chất, sự cố hoá chất có thể xảy ra và một số kỹ năng cơ bản về phòng ngừa và ứng phó với sự cố hoá chất…

Đăng Khôi

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.