Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc

Tại Hội Báo toàn quốc 2024 đang được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hoá đã tham gia một gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm ngành nghề truyền thống...

Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hoá tại Hội Báo toàn quốc 2024.
Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hoá tại Hội Báo toàn quốc 2024

Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 15/3 đến 17/3.

Đây là sự kiện có quy mô lớn trưng bày các ấn phẩm báo xuân, ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2023 và quý I/2024 của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố và các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống và các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng của các địa phương trong cả nước...

Văn phòng Điều phối Chương trình cây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá đã lựa chọn 50 sản của gần 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh để giới thiệu với người dân và du khách. Nhiều sản phẩm có chất lượng tốt được giới thiệu như: Măng khô Mường CaDa, Moi khô Cự Nham, Cơm cháy Ánh Dương, Nem chua Bà Lan, Gạo nếp Lựu Sướng, Kẹo nhãn Lang Chánh, Cói Tân Thọ, Trống đồng Quý Châu...

Đây là những sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, các sản phẩm tiềm năng OCOP mang đặc trưng cho văn hoá, đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân tỉnh Thanh.

Ông Phan Xuân Hùng, Tổ trưởng Tổ Quản lý Chương trình OCOP, thuộc Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá, khẳng định: Tham gia trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2024 không chỉ là cơ hội để các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP của tỉnh giao lưu, tăng cơ hội kết nối, tiêu thụ mà còn là dịp để xứ Thanh quảng bá những tinh hoa văn hoá, nét đặc sắc trong đời sống sản xuất và sinh hoạt với người dân và du khách trong, ngoài nước.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 27/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ bảy của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro. WB cam kết và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, đồng hành với Việt Nam trên hành trình phát triển tiếp theo, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia

Dự báo sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 là 100 nghìn tấn. Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 27/5, tại Trường THPT Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2024.

Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Sáng 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.