Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: TNGT giảm so với kỳ vọng trong năm 2019

Đó là ý kiến của ông Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trong Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 được tổ chức vào ngày 13/1/2020.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, năm 2019, TNGT trên địa bàn tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong năm, toàn tỉnh đã xảy ra 476 vụ TNGT và va chạm giao thông (149 vụ tai nạn, 317 vụ va chạm), làm chết 159 người và bị thương 404 người; giảm 30 vụ, 3 người chết, 12 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Quan đánh giá, phân tích nguyên nhân chính của các vụ tai nạn và va chạm xác định là do người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm quy định tốc độ, đi sai làn đường, người đi mô tô và xe máy không đội MBH, lấn chiếm lòng, lề đường làm dịch vụ, đậu đỗ trái phép… Những tuyến đường xảy ra tai nạn nhiều nhất, gồm: Quốc lộ 1A xảy ra 41 vụ làm 46 người chết; đường Hồ Chí Minh 11 vụ làm 12 người chết; Quốc lộ 45 có 10 vụ làm 9 người chết; Quốc lộ 47 xảy ra 10 vụ làm 9 người chết; Quốc lộ 217 có 10 vụ làm 12 người chết…

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT tại Thanh Hóa năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT tại Thanh Hóa năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tại Hội nghị, thành viên các Ban ATGT cũng có nhiều phân tích, đánh giá những giải pháp triển khai hiệu quả; đồng thời chỉ rõ nguyên nhân và những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm ATGT trong năm. Theo đó, sự lãnh đạo, chỉ đạo của một số chính quyền các cấp chưa quyết liệt; các nhiệm vụ và giải pháp bảo đảm trật tự ATGT chưa được triển khai đầy đủ. Công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT ở một số địa phương chưa tạo được sự lan tỏa sâu rộng. Bên cạnh đó, nhận thức, ý thức về bảo đảm trật tự ATGT của một bộ phận người dân vẫn còn kém.

Năm 2020, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đưa ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả Kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia - không lái xe”. Các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đều hướng đến mục tiêu giảm từ 5 - 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2019; giảm TNGT do nguyên nhân lái xe uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông. Phấn đấu giảm từ 6,5 đến 10% số vụ TNGT trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Ông Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghịÔng Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Ông Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, năm 2019 tuy số người chết do TNGT có giảm so với năm 2018, nhưng giảm còn ít (chỉ 3 người) so với kỳ vọng. Thực tế, trong thống kê số người chết, có thể còn chưa đầy đủ do nhiều nguyên nhân. 

"Ngành Giao thông cần lưu tâm đến vấn đề bảo đảm hạ tầng giao thông, không được để xảy ra mất ATGT do yếu tố hạ tầng; chấn chỉnh hoạt động vận tải, thống kê báo cáo UBND tỉnh những doanh nghiệp xây dựng hạ tầng thường xuyên có xe ô tô quá tải làm hư hại kết cấu hạ tầng giao thông.

Bên cạnh đó rà soát, thống kê lại các “điểm đen” giao thông, có thêm nhiều biển cảnh báo; xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt. Đối với Công an tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; việc kiểm tra phải nghiêm minh, bình đẳng; có báo cáo kết quả thực hiện theo 2 tuần một lần đến UBND tỉnh để UBND tỉnh báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy.”- Vị phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

Trong dịp trước, trong và sau Tết ưu tiên kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận tải hành khách, không để các xe không đảm bảo điều kiện vào phục vụ, tăng giá vé, không có hành khách nào bị lỡ xe về quê ăn Tết. Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng phối hợp với công an các xã, phường đảm bảo giao thông ở vùng nông thôn vì vấn nạn uống rượu, bia ở nông thôn diễn ra khá phức tạp.

                                                                                                                               Hoài Thu

Tin mới

Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh
Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h chiều nay (17/4), có thêm 8 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam

Nhằm phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm, khắc phục khó khăn qua hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BCĐ389 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam, BCĐ 389 quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của Kế hoạch này.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo
Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo

Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3- Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan) vừa bắt giữ hai tàu đánh cá cải trang vận chuyển đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo.

Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Theo thông tin mới nhất, đến trưa 17/4, tình hình sức khoẻ của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ổn định.

Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam
Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới tổ chức hội thảo nhằm hoàn thiện đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam”.

Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021
Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021

Tại phiên họp triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021.