Đối tượng kiểm tra gồm các cơ quan tham mưu, quản lý an toàn thực phẩm ở các huyện, thị xã, cùng các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra sẽ hoạt động theo hai hình thức: Kiểm tra đột xuất và theo kế hoạch. Thời gian triển khai từ ngày 20/8/2024 đến ngày 20/9/2024.

thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.
Nghệ An thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024. Ảnh Minh họa.

Theo quyết định, ông Lê Đức Ánh, Phó Giám đốc Sở Công Thương, sẽ đảm nhận vai trò Trưởng đoàn kiểm tra. Hai Phó trưởng đoàn là ông Võ Minh Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Công Thương, và ông Lê Phi Hùng, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế.

Các thành viên của đoàn kiểm tra bao gồm lãnh đạo các Sở, ngành như: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, và Công an tỉnh.

Nhiệm vụ của đoàn kiểm tra là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, nếu có. Đoàn kiểm tra có quyền sử dụng con dấu của Sở Công thương để thiết lập hồ sơ vụ việc và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền, đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra cho cơ quan có thẩm quyền.

Trong quá trình kiểm tra, Trưởng đoàn và các thành viên được thực hiện các quyền hạn theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh yêu cầu Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành dựa trên Quyết định này và kế hoạch của UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch kiểm tra, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm tra liên ngành trong quá trình kiểm tra tại các đơn vị trên địa bàn.

Lê Quyết