Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán ngày 15/9: Củng cố đà phục hồi

Tḥi trường chứng khoán trong nước tiếp đà hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp, chất xúc tác hỗ trợ đà tăng phiên này thuộc về nhóm cổ phiếu Vingroup, ngân hàng. Các cổ phiếu lớn như VIC, VCB, VPB,... đồng loạt tăng giá giúp đà tăng của chỉ số được nới rộng.

Dừng lúc đóng cửa, VN-Index tăng 5,6 điểm (0,63%) lên 894,57 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 6,68 điểm (0,81%) lên 832,24 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 270 mã tăng/140 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng, 6 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường được đẩy lên mức cao nhất 4 phiên vừa qua, giá trị khớp lệnh đạt 5.238 đồng, tăng so với mức 4.529 tỉ đồng cuối tuần qua. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 450 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán ngày 15/9Thị trường chứng khoán ngày 15/9

Nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/9:

CTCP Chứng Ngân hàng MB (MBS): Về kĩ thuật, thị trường tiếp tục dao động trong vùng tích lũy dưới ngưỡng 900 điểm. Tuần này, nhà đầu tư trở nên thận trọng khi thị trường có nhiều sự kiện đáng chú ý như đáo hạn HĐTL tháng 9, các quĩ ETF reviews cho đến cuộc họp chính sách của Fed. Do vậy, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tiếp tục dao dộng trong vùng từ 878,53 điểm đến 905 điểm.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS): VN-Index dự báo tiếp tục biến động đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880 - 885 điểm và ngưỡng kháng cự 895 - 905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, xu hướng thị trường trong thời gian tới là tích cực.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): VN-Index có thể kiểm định lại mức 900 điểm trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền vẫn tiếp tục chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt chỉ số VNSmallcaps đạt mức cao nhất 52 tuần cho thấy chỉ số có thể tiếp tục mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn trong vài phiên tới. 

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp nước ngoài “rót” 100 triệu USD xây nhà máy thiết bị điện tử thông minh ở Nghệ An

Mới đây, tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 (Nghệ An), Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertek Vina, thuộc Công ty Goertek Technology (HongKong) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế tạo thiết bị điện tử thông minh.

Thanh Hóa: Bảo đảm lưu thông thị trường hàng hóa dịp tết cho người dân miền núi

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa tại các huyện miền núi để kịp thời có biện pháp bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, phát hiện kịp thời những bất ổn về thị trường.

Tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2020

Ngày 21/1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM cho 30 doanh nghiệp TP, tôn vinh những thương hiệu có sự phát triển vượt bậc, bền vững, đóng góp nhiều cho TP.

Thanh Hóa: Tăng cường công tác kiểm soát hoạt động lưu thông, giết mổ động vật

Thời điểm cuối năm, việc ngăn ngừa các loại dịch bệnh phát sinh lây lan và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm từ thịt động vật đang là nhiệm vụ cấp thiết. Hiện, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đang tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố để đẩy mạnh công tác kiểm soát hoạt động lưu thông, giết mổ động vật.

Cục Quản lý thị trường Nam Định: Nhận Cờ thi đua và suy tôn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua

Ngày 21/01/2021, Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định đã suy tôn và tặng Cờ thi đua cho hai đơn vị dẫn đầu Khối là: Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định.

Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

Bắt quả tang, thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.