Bộ Y tế: Người dân không chia sẻ tin giả mạo thông điệp về phòng chống Covid-19

09:37:00 28/07/2020

THCL - Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cho biết, một số tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông điệp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là tin giả. Đề nghị người dân không chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình phát ngôn giả mạoẢnh chụp màn hình phát ngôn giả mạo

Mạng xã hội xuất hiện phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về công tác phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

“Nếu ai đó có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình.

Tình hình đang rất căng thẳng, lúc này nếu rảnh làm ơn hãy ngồi yên một chỗ. Y tế của mình giỏi nhưng điều kiện mình yếu lắm. Bây giờ mà bùng dịch mình không chống đỡ được đâu.

“Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại !!! Rất ngắn ở mức này!

Việc hạn chế ra ngoài lúc này là cực kỳ cần thiết…”.

Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) khẳng định, toàn bộ thông tin được đăng tải trên là giả mạo. “Phó thủ tướng Vũ Đức Đam không phát ngôn như vậy. Đề nghị người dân không chia sẻ thông tin trên”, ông Cường nhấn mạnh.

Ông Cường cho biết, để xác định tính chính xác trong các phát ngôn của Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, mọi người chỉ cần truy cập vào Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ hoặc Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Mọi phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng về tình hình chống dịch đều có ở những website trên.

Tâm An

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành