Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Đề nghị các tổ chức tín dụng được thực hiện giãn, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Đề nghị này nhằm tạo thêm điều kiện cho các ngân hàng thương mại có dòng tiền, có thanh khoản để hỗ trợ và tiếp tục để cung ứng vốn cho nền kinh tế.

 

Vừa qua, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã cập nhật một số thông tin mới về tình hình hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Dù không nêu con số cụ thể, song Thống đốc cho biết, nếu trong tháng 1 và 2 tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống có hạn chế thì riêng tháng 3 vừa qua đã có mức tăng trưởng khá tốt. Diễn biến này được Thống đốc nhìn nhận là nền kinh tế có bước tiếp cận tín dụng tốt hơn và là diễn biến có tính tích cực hơn.Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuếThống đốc NHNN Lê Minh Hưng, đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuế

Tuy nhiên, trong hoạt động cho vay, hiện nay hệ thống gặp phải khó khăn về mặt quy trình và thủ tục ở khâu công chứng.

Cụ thể, Thống đốc Lê Minh Hưng đề nghị Bộ trưởng Tư pháp quan tâm chỉ đạo hoạt động của các phòng công chứng, vì trong giao dịch ngân hàng, đặc biệt là giao dịch cho vay có liên quan trực tiếp tới việc xác nhận và làm các thủ tục ở các phòng công chứng nhưng hiện nay có một số địa phương chỉ đạo phòng công chứng tạm ngừng hoạt động.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Tư pháp có chỉ đạo cụ thể để hoạt động tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp và hộ vay vốn không gặp ách tắc.

Đáng chú ý, cũng trong cuộc họp trên, Thống đốc cho biết, trong việc xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ về giãn thuế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng cũng thuộc đối tượng được thực hiện giãn thuế, giãn việc nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bài liên quan

Tin mới

11 tháng, thoái vốn tại doanh nghiệp 592,9 tỷ đồng
11 tháng, thoái vốn tại doanh nghiệp 592,9 tỷ đồng

Lũy kế 11 tháng năm 2022, ghi nhận các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp Nhà nước thoái vốn tại doanh nghiệp với giá trị là 592,9 tỷ đồng, thu về 3.671,4 tỷ đồng.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15h chiều nay
Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15h chiều nay

Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm mạnh giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 01/12.

Liên tiếp phát hiện hàng hóa nhập lậu vào dịp cuối năm
Liên tiếp phát hiện hàng hóa nhập lậu vào dịp cuối năm

Càng dần về cuối năm, vấn nạn hàng nhập lậu nói chung càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, khi lực lượng chức năng liên tục bắt giữ số lượng lớn hàng hóa nhập lậu.

Nhà đầu tư cẩn trọng với mua bán theo tâm lý đám đông
Nhà đầu tư cẩn trọng với mua bán theo tâm lý đám đông

Theo thống kê của Techcom Capital, từ tháng 09/2022 đến giữa tháng 11, các quỹ trái phiếu Việt Nam đã bị rút ròng gần 10.000 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ khoảng 34%.

Siberian Wellness được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”
Siberian Wellness được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Ngày 30/11 tại Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế vinh dự được Báo Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) vinh danh là “Doanh nghiệp Vì Cộng đồng – CSR corporate 2022”.

Đắk Nông đã được cấp 2 mã số vùng trồng cho bưởi và chanh leo
Đắk Nông đã được cấp 2 mã số vùng trồng cho bưởi và chanh leo

Theo Chi cục Phát triển Nông nghiệp tỉnh Đắk Nông, Đắk Nông đã được cấp 2 mã số vùng trồng cho bưởi xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ và chanh leo xuất khẩu đến thị trường Trung Quốc.