Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Đề nghị các tổ chức tín dụng được thực hiện giãn, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

09:02:00 03/04/2020

THCL - Đề nghị này nhằm tạo thêm điều kiện cho các ngân hàng thương mại có dòng tiền, có thanh khoản để hỗ trợ và tiếp tục để cung ứng vốn cho nền kinh tế.

 

Vừa qua, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã cập nhật một số thông tin mới về tình hình hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Dù không nêu con số cụ thể, song Thống đốc cho biết, nếu trong tháng 1 và 2 tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống có hạn chế thì riêng tháng 3 vừa qua đã có mức tăng trưởng khá tốt. Diễn biến này được Thống đốc nhìn nhận là nền kinh tế có bước tiếp cận tín dụng tốt hơn và là diễn biến có tính tích cực hơn.Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuếThống đốc NHNN Lê Minh Hưng, đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuế

Tuy nhiên, trong hoạt động cho vay, hiện nay hệ thống gặp phải khó khăn về mặt quy trình và thủ tục ở khâu công chứng.

Cụ thể, Thống đốc Lê Minh Hưng đề nghị Bộ trưởng Tư pháp quan tâm chỉ đạo hoạt động của các phòng công chứng, vì trong giao dịch ngân hàng, đặc biệt là giao dịch cho vay có liên quan trực tiếp tới việc xác nhận và làm các thủ tục ở các phòng công chứng nhưng hiện nay có một số địa phương chỉ đạo phòng công chứng tạm ngừng hoạt động.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Tư pháp có chỉ đạo cụ thể để hoạt động tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp và hộ vay vốn không gặp ách tắc.

Đáng chú ý, cũng trong cuộc họp trên, Thống đốc cho biết, trong việc xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ về giãn thuế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng cũng thuộc đối tượng được thực hiện giãn thuế, giãn việc nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành