Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu giữ gần 1.000 chai thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang vừa tiến hành kiểm tra đột xuất tại một hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và phát hiện, thu giữ gần 1.000 chai và gói thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hậu Giang, công tác nắm tình hình và tiếp nhận thông tin đã giúp lực lượng chức năng phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh thực hiện kiểm tra đột xuất tại hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp S.T, địa chỉ tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ được 772 chai và 108 gói thuốc bảo vệ thực vật, có tổng giá trị ước tính trên 140 triệu đồng. Toàn bộ hàng hóa này có tem, nhãn, bao bì thể hiện nhãn hiệu của các loại thuốc bảo vệ thực vật như Amistar Top 325SC, Tilt Super 300EC, AnVil 5SC,... cùng với công cụ có liên quan dùng để sản xuất, đóng gói hàng hóa.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không thể cung cấp được hóa đơn, chứng từ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ tang vật là thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc là một tín hiệu tích cực, đồng thời cũng nhắc nhở cho các hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp nên chú ý kiểm tra nguồn gốc của hàng hóa trước khi nhập về để đảm bảo an toàn

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Năng suất lao động là thước đo, đánh giá, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia
Năng suất lao động là thước đo, đánh giá, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Nâng cao năng suất lao động là nhiệm vụ quan trọng, vừa cấp bách, vừa mang tính chiến lược, lâu dài của cả hệ thống chính trị - là con đường ngắn nhất đưa nước ta bắt kịp, tiến cùng và vượt lên trong xây dựng, phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Lấy ý kiến về dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bình bột chữa cháy vỏ xốp
Lấy ý kiến về dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bình bột chữa cháy vỏ xốp

Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo "Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về Phòng cháy chữa cháy - Bình chữa cháy tự động kích hoạt - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử. Phần 3: Bình bột vỏ xốp". Dự thảo này quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với bình bột chữa cháy tự động kích hoạt – bình bột vỏ xốp (sau đây gọi là bình bột chữa cháy vỏ xốp), khối lượng chất chữa cháy không quá 6.000g.

Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?
Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?

Trong một bài đăng trên blog của mình, công ty mẹ Alphabet của Google cho biết vào thứ Ba rằng quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần “được tài trợ” trong AI Overviews dựa trên mức độ liên quan và thông tin của câu hỏi.

Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò
Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò

Tối 25/5, tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức Lễ khai trương phố đêm Nguyễn Huệ. Phố đêm này sẽ diễn ra vào các tối thứ Bảy hàng tuần, từ tháng 5 đến tháng 8/2024, nhằm phục vụ nhu cầu giao lưu và giải trí của du khách vào dịp cuối tuần.

Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh
Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh kinh doanh P.T.T, có cửa hàng cố định tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.