Thu giữ lượng lớn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ

12:09:00 10/06/2018

THCL - Khi tiến hành kiểm tra đột xuất một siêu thị trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện gần 4000 đơn vị sản phẩm do nước ngoài sản xuất không có nhãn phụ tiếng Việt, trong đó có nhiều đồ chơi ảnh hưởng đến giáo dục nhân cách trẻ em.

 Lực lượng chức năng tỉnh Lạng sơn kiểm tra đột xuất Siêu thị Đồng Tiến

Theo đó, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Lạng Sơn, UBND phường Vĩnh Trại đã tiến hành kiểm tra đột xuất Siêu thị Đồng Tiến thuộc Công ty Cổ phần thương mại Siêu thị Đồng Tiến (địa chỉ tại Số 40, đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) do ông Trần Lệnh Thương là Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, siêu thị đang bày bán các loại hàng hóa phục vụ tiêu dùng, trong đó phát hiện có 71 loại hàng hóa, tương đương với gần 4.000 đơn vị sản phẩm có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trong đó có nhiều loại hàng hóa là thực phẩm, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em có ảnh hưởng đến giáo dục nhân cách như: Súng bắn nước, súng chạy pin, hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIKE, PUMA, ADIDAS… tổng trị giá ước tính gần 400 triệu đồng.

Đại diện doanh nghiệp là ông Trần Lệnh Thương không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng hóa nêu trên.

Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, xác minh làm rõ vi phạm của doanh nghiệp, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Minh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành