Thứ trưởng Nội vụ: 'Lúc mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh tôi không phụ trách'

20:49:00 12/12/2017

THCL - Liên quan đến vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh, tại buổi họp báo định kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhiều lần khẳng định, thời điểm đó ông không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương của Bộ này.

Chiều 12/12, tại buổi họp báo định kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiếp tục nhận được đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Ông Nguyễn Duy Thăng cho biết, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã 3 lần trả lời rõ những vấn đề liên quan đến việc mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ.

“Tại thời điểm tháng 6/2016, tôi không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương nữa (được phân công lại lĩnh vực phụ trách từ tháng 4/2016). Từ 15/4/2016 đến nay, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương”, ông Trịnh Duy Thăng nói.

Khi có vụ việc như vậy, ông Thăng đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đề nghị Vụ Chính quyền địa phương báo cáo lại hồ sơ đó để xem bút tích của lãnh đạo Bộ phê như thế nào và đề xuất của Vụ chính quyền địa phương về trường hợp này như thế nào.

Theo ông Nguyễn Duy Thăng, căn cứ kết luận điều tra của Bộ Công an, nếu thấy vi phạm, có thể xử lý theo quy định của pháp luật và có thể truy tố. “Việc này liên quan đến trách nhiệm của ai, như thế nào phải làm cho rõ”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh.

Trước đó trong cuộc họp báo thường kỳ tổ chức hồi tháng 8, Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cũng thông tin về việc hồ sơ gốc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (năm 2015) bị thất lạc.

Thời điểm xảy ra sự việc, cơ quan này nhận được 2 bộ hồ sơ có dấu đỏ đề nghị phê chuẩn chức danh Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh. “Tuy nhiên, hiện Bộ chỉ còn giữ một bản, còn một bản có đóng dấu công văn đến lưu văn thư thì thất lạc. Bộ đang kiểm tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan; khi có kết luận cụ thể sẽ công khai", ông Thừa nói.

Bùi Quyền

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng