Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí và doanh nghiệp luôn là người bạn đồng hành

21:53:00 18/06/2017

THCL - Chiều 18/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc gặp mặt đoàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng APEC nhân dịp Kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017).

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí  và doanh nghiệp luôn là người bạn đồng hành - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng vai trò của báo chí, dành nhiều điều kiện thuận lợi để báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình.

Thủ tướng đánh giá cao báo chí và doanh nghiệp đã có sự đồng hành trong thời gian qua và tin tưởng báo chí và doanh nghiệp sẽ mãi là người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập, vì sự nghiệp phát triển của chính mình và sự phồn vinh của đất nước.

“Tôi tin tưởng rằng báo chí - doanh nghiệp sẽ mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập vì sự nghiệp phát triển của chính mình và phồn vinh của đất nước”, Thủ tướng bày tỏ.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí và đặc biệt là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo của hơn 800 cơ quan báo chí cả nước. Thủ tướng cũng nhắc nhở từng tờ báo, từng phóng viên phải tự rèn luyện, giữ gìn với tinh thần là không sử dụng báo chí để đánh nhau, hại nhau, nói xấu nhau. Đồng thời, mong muốn báo chí cần thực hiện tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, lắng nghe hơi thở cuộc sống để phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân.

“Báo chí phải lắng nghe hơi thở cuộc sống, những nguyện vọng chính đáng của người dân chúng ta phải phản ánh. Chính sách hình thành từ đây, từ kênh báo chí quan trọng”, Thủ tướng nhấn mạnh. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị báo chí và doanh nghiệp cần tích cực tham gia đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm, chống tham nhũng, chống lãng phí. Các cơ quan báo chí cần chú trọng tuyên truyền theo hướng này; hỗ trợ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ; hỗ trợ, cổ vũ phát triển doanh nghiệp.

Báo chí phải tích cực đăng tải ý kiến của các chuyên gia kinh tế, phân tích tình hình kinh tế - xã hội kịp thời đưa ra những dự báo giúp doanh nghiệp lựa chọn được những đường hướng kinh doanh đúng đắn nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương hiệu Việt Nam. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp phát biểu, bày tỏ mong muốn tiếp tục được gắn bó, đồng hành với các cơ quan báo chí truyền thông trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời thông qua các cơ quan báo chí là cầu nối để tiếp cận và tổ chức các hoạt động từ thiện - xã hội, giúp đỡ cộng đồng; thúc đẩy khởi nghiệp – một trong những mục tiêu mà Chính phủ đang ưu tiên thực hiện.

Các doanh nghiệp cũng mong muốn các cơ quan báo chí lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, cùng với Chính phủ xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.

H. M

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành