Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ tại Quảng Nam

14:39:00 23/07/2018

THCL - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sáng 23/7 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành Nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hằng năm vào các dịp lễ, tết, nhất là dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Thay mặt Đảng, Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công của các cuộc kháng chiến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ tại Quảng Nam - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú

“Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Quế Phú cũng báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Qua các cuộc kháng chiến, xã Quế Phú là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát. Toàn xã có hơn 1.700 người có công với cách mạng, trong đó có 714 liệt sĩ, gần 180 cán bộ lão thành cách mạng, gần 120 mẹ Việt Nam anh hùng, trên 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng huân, huy chương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ tại Quảng Nam - Hình 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp nhang khánh thành nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú

Thể hiện lòng kính trọng, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ và người dân địa phương, lãnh đạo chính quyền, ngày 27/7/2017, nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú được khởi công xây dựng, với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng và đến năm 2018, công trình khởi công xây dựng nâng cấp nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú và đường bao phía trước nhà bia, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng này được các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… hỗ trợ.

Đây là nơi yên nghỉ của 600 anh hùng liệt sĩ là những người con của mảnh đất xã Quế Phú và nhiều nơi trong cũng như ngoài tỉnh đã chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú. 

Bảo Ngọc T/h

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành