Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, giải quyết vụ nhà phố làm 4 tầng hầm ở Hà Nội

13:35:00 26/09/2020

THCL - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cho công trình nhà ở riêng lẻ cao 5 tầng nhưng có 4 tầng hầm.

Công trình “nhà ở riêng lẻ” được xây dựng đến 4 tầng hầm (Ảnh: Cường Ngô)Công trình “nhà ở riêng lẻ” được xây dựng đến 4 tầng hầm (Ảnh: Cường Ngô)

Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7996 cho biết các hộ gia đình hiện đang ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội có đơn gửi Thủ tướng phản ảnh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây cho thiếu tướng Lê Công, nguyên Tổng Giám đốc một ngân hàng.

Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho các hộ gia đình và báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết.

Theo giấy phép xây dựng ban đầu, công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên) được cấp phép xây 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Vậy nhưng, 3 tháng sau, công trình được UBND quận Ba Đình điều chỉnh giấy phép xây dựng và bổ sung thêm 3 tầng hầm nữa. Nâng tổng số tầng hầm lên con số 4, với chiều cao mỗi tầng là 3,3 m.

Huy Trung

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành