Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Nâng hạng PCI lên thứ hạng tốt và rất tốt năm 2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố kế hoạch nâng hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), từ loại khá năm 2019 lên “rất tốt” hoặc “tốt” của cả nước năm 2020.

Gần gũi DN, lắng nghe DN là một trong những hoạt động thường xuyên của Lãnh đạo tỉnh TT HuếGần gũi DN, lắng nghe DN là một trong những hoạt động thường xuyên của Lãnh đạo tỉnh TT Huế

Theo kế hoạch này, để nâng hạng PCI lên “tốt” và “rất tốt” thì tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tập trung nâng hạng của tất cả các chỉ số: Đào tạo lao động, cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý, tính năng động, chi phí không chính thức, tiếp cận đất đai, gia nhập thị trường, dịch vụ Hỗ trợ doanh nghiệp, tính minh bạch, chi phí thời gian….

Cụ thể sẽ tập trung hỗ trợ phát triển dịch vụ giới thiệu việc làm ở khu vực tư nhân; Có chính sách hỗ trợ các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh phát triển theo hướng chất lượng, đáp ứng nhu cầu công việc, đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quan tâm hỗ trợ thủ tục hành chính về đầu tư cho các DNNVV, hỗ trợ cung cấp thông tin dự án đầu tư kịp thời khi doanh nghiệp có yêu cầu… Lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương thường xuyên tham dự các hội nghị tiếp xúc với DNNVV, tiếp tục thực hiện các chương trình đồng hành với doanh nghiệp và cộng đồng; xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; giám sát kết quả giải quyết yêu cầu, khiếu nại của doanh nghiệp, người dân. Thực hiện nghiêm đạo đức công vụ; nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức gây phiền hà, nhũng nhiễu doanh nghiệp; Xử lý nghiêm cán bộ bị phản ánh. Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thanh, kiểm tra doanh nghiệp không quá 01 lần/năm. Có cơ chế giám sát công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt đối với ngành thuế. Tăng cường công tác tiếp nhận thông tin phản ánh của doanh nghiệp đa dạng qua các công cụ trực tiếp và gián tiếp, như: Thư điện tử, thư giấy, ghi âm, ghi hình, phản ánh qua Hue-S…

Dự án Khu du lịch sinh thái Nhà rường của Công ty CP Việt Thắng đã hồi sinh và phát triển nhờ chủ trương đúng của tỉnh TT HuếDự án Khu du lịch sinh thái Nhà rường của Công ty CP Việt Thắng đã hồi sinh và phát triển nhờ chủ trương đúng của tỉnh TT Huế

Ban hành các quy định giám sát quá trình công tác, xử lý cán bộ công chức viên chức liên quan đến nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Phối hợp triển khai mạnh mẽ công tác toàn dân đấu tranh phòng chống tham nhũng, xử lý nghiêm những trường hợp bao che những cán bộ nhũng nhiễu. Triển khai cung cấp rộng rãi trên các phương tiện về thông tin quy hoạch, đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng; Công khai minh bạch các thông tin, tài liệu… Luân chuyển cán bộ một cửa về hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ. Tăng cường công tác đánh giá cán bộ một cửa; định kỳ 01 lần/01 tháng tiến hành tổng hợp đánh giá mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi giao dịch tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh. Xây dựng quy trình liên thông trong giải quyết TTHC về Đăng ký kinh doanh …

Dự án Goldland Plaza hoàn thành góp phần tạo nên khu đô thị hiện đại ở bờ Nam TP HuếDự án Goldland Plaza hoàn thành góp phần tạo nên khu đô thị hiện đại ở bờ Nam TP Huế

Được biết, năm 2019, điểm số PCI của tỉnh Thừa Thiên Huế đứng thứ 20/63 tỉnh thành, thuộc “Nhóm khá”, tăng 10 bậc so với năm 2018.

       Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.