Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thúc đẩy giao thương giữa các địa phương Việt Nam và Nottingham - Anh

Nhằm quảng bá sản phẩm Việt Nam và thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa các địa phương Việt Nam và Nottingham, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vừa phối hợp với tập đoàn EUTEK Group tổ chức sự kiện Meet Vietnam (Gặp gỡ Việt Nam) tại thành phố Nottingham, thuộc vùng Midlands nước Anh.

Tham dự sự kiện có bà Wendy Smith, Thị trưởng thành phố Nottingham; Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long; Tham tán công sứ, Thương vụ Việt Nam tại Anh - Nguyễn Cảnh Cường; cùng các đại diện Hội đồng thành phố Nottingham, các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp Việt Nam tại Nottingham.

Bà Wendy Smith - Thị trưởng thành phố Nottingham - cho biết, Nottingham là một thành phố với nền văn hóa và lịch sử lâu đời và là một trung tâm kinh tế năng động. Nottingham thu hút rất nhiều người Việt và sinh viên Việt Nam đến làm ăn và học tập.

Bà Wendy Smith khẳng định thành phố luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Nottingham, trong đó có Việt Nam; bày tỏ hy vọng trong tương lai mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Nottingham sẽ phát triển hơn nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Về phía Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Anh - Nguyễn Hoàng Long cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham còn rất lớn. Nottingham là một trung tâm kinh tế và văn hóa phát triển của Anh, có đông người Việt sinh sống và nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại hai trường đại học lớn là University of Nottingham và Nottingham Trent University. Đây sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham.

“Với sự ủng hộ tích cực từ chính quyền thành phố Nottingham cho các kế hoạch hợp tác về đầu tư, thương mại và hoạt động kết nghĩa, giao lưu giữa Nottingham và các địa phương Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai” - Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.

Tại sự kiện, các đại biểu đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh về thương mại của Việt Nam, là điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Vương quốc Anh; và cập nhật thông tin về Nottingham, thành phố có nhiều lợi thế về đầu tư với một chương trình tăng trưởng xanh đầy tham vọng, cơ sở hạ tầng giao thông tốt, và một chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư.

Cũng tại sự kiện, khách mời có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống và trái cây tươi Việt Nam.

Ngoài sự kiện Meet Vietnam, tại thành phố Nottingham cũng đang diễn ra Tuần lễ hàng hóa và ẩm thực Việt Nam tại Anh. Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, càphê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước quả đóng lon, bún, phở miến khô, bánh đa nem, hạt điều, gạo thơm,… của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại chợ Việt ở thành phố Nottingham, thu hút sự chú ý của người dân và doanh nghiệp địa phương.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.