Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thực phẩm chay Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Châu Á như thế nào?

Năm nay cũng là lần đầu tiên một số doanh nghiệp Việt Nam đưa đến Hong Kong những sản phẩm hữu cơ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, cũng như đẩy mạnh thương hiệu, kết nối đầu tư.

Hội chợ triển lãm Thực phẩm chay Châu Á (VFA) lần thứ 10 đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 08-10/03.

Ảnh internet.
Thực phẩm chay Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Châu Á như thế nào? Ảnh internet.

Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của hơn 300 nhà triển lãm, 600 thương hiệu và cung cấp hơn 6.000 sản phẩm chay, thuần chay và lối sống xanh.

Đây là hội chợ thương mại hàng đầu trong khu vực dành riêng cho việc trưng bày và bán các sản phẩm thực phẩm chay, đồng thời là nền tảng giúp doanh nghiệp các nước tham gia vào thị trường đồ chay đang phát triển mạnh mẽ ở Châu Á. Sự kiện do công ty TNHH tổ chức sự kiện Baibab (Baobab Tree Event) tổ chức.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, VFA đã nhanh chóng trở thành hội chợ triển lãm lớn nhất Hong Kong dành cho lĩnh vực ăn chay và lối sống xanh. Triển lãm thu hút các bên tham gia trên toàn thế giới, bao gồm từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam..

Năm nay cũng là lần đầu tiên một số doanh nghiệp Việt Nam đưa đến Hong Kong những sản phẩm hữu cơ tự nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, đẩy mạnh thương hiệu, kết nối đầu tư, thâm nhập thị trường các nước phát triển.

Ảnh internet.
Thực phẩm chay Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Châu Á như thế nào?Ảnh internet.

Bà Lâm Ngọc Tú, Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè, cho biết công ty đã mang đến triển lãm những sản phẩm được chế biến sâu từ trái dừa sáp, với 10 dòng sản phẩm. Các sản phẩm của công ty từng được xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong.

Công ty mong muốn lan tỏa đặc sản dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh nói riêng và đặc sản của Việt Nam nói chung đến với hội chợ để có thể tìm được các khách hàng có thị hiếu, sở thích ăn chay cũng như sản phẩm xanh, sạch tại Hong Kong cũng như các nước trên thế giới.

Ngoài các sản phẩm chế biến sâu từ trái dừa sáp, nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam như cà phê, hạt điều, mì chũ, hoa quả sấy khô... cũng được khách hàng Hong Kong rất quan tâm.

Ông Kelvin Chau, Trưởng đại diện Hiệp hội Xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Việt Nam chia sẻ, người dân Hong Kong rất thích ăn các thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam như hạt điều, cà phê, hạt tiêu do có mùi vị và hương vị hợp khẩu vị với họ. Năm nay, ông đưa một số doanh nghiệp tham gia triển lãm để các doanh nghiệp tiếp cận thị trường Hong Kong và thông qua Hong Kong là cửa ngõ để đi vào thị trường Trung Quốc vì hiện tại có một số sản phẩm của Việt Nam chưa đi vào được thị trường Trung Quốc như mật ong...

Thực phẩm chay Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Châu Á như thế nào? Ảnh internet.
Thực phẩm chay Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Châu Á như thế nào? Ảnh internet.

Trưởng đại diện Hiệp hội Xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Việt Nam cho biết, trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Trung Quốc và Hong Kong như đưa các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập hai thị trường này, mới đây nhất là đưa doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Canton Fair) ở Quảng Châu.

Ở chiều ngược lại, Hiệp hội cũng tăng cường đưa các doanh nghiệp Trung Quốc và Hong Kong sang Việt Nam tham gia triển lãm. Kim ngạch thương mại Việt Nam-Trung Quốc trong năm 2023 tương đối tốt, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam sang thị trường nền kinh tế số 2 thế giới đạt trên 2 tỷ USD. Hiệp hội Xuất nhập khẩu Quảng Đông tập trung vào các sản phẩm đầu ngành của Việt Nam như cà phê, hạt điều, thủy hải sản, hạt tiêu... tại thị trường Trung Quốc.

Tất cả các gian hàng tại Hội chợ triển lãm Thực phẩm chay Châu Á đều tập trung vào các sản phẩm chay, thuần chay, tự nhiên, hữu cơ và xanh, đồng thời khách tham quan có thể tham gia vào một loạt sự kiện sống xanh thú vị. Ngoài ra, triển lãm sẽ bao gồm một loạt các loại cà phê thuần chay, trà tốt cho sức khỏe, trà thơm, nước trái cây, rượu thuần chay và các loại đồ uống khác, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho du khách.

Khách tham quan gian trưng bày các sản phẩm Việt Nam của Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong. (Nguồn: TTXVN)
Khách tham quan gian trưng bày các sản phẩm Việt Nam của Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong. Nguồn TTXVN.

Hội chợ cũng phản ánh xu hướng ngày càng nhiều người quan tâm đến các sản phẩm và thực phẩm chay. Sự đa dạng này nêu bật xu hướng hướng tới một lối sống lành mạnh hơn, có ý thức hơn về môi trường và thân thiện với động vật, đang ngày càng nhận được sự hưởng ứng, đặc biệt là ở Châu Á.

Hội chợ còn là diễn đàn để các chuyên gia và nhà khoa học từ nhiều khu vực chia sẻ hiểu biết sâu sắc về xu hướng thị trường, mô hình kinh doanh của ngành cũng như chủ nghĩa ăn chay và sức khỏe xanh.

Triển lãm thực phẩm chay Châu Á lần này cũng là cơ hội để các nhà sản xuất, doanh nghiệp bán hàng có cơ hội kết nối với nhau nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm hữu cơ tự nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Theo baoquocte.vn.

Bài liên quan

Tin mới

Lễ thông xe cầu Châu Đốc sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4
Lễ thông xe cầu Châu Đốc sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4

Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 20,96 km, tổng mức đầu tư 2.131 tỷ đồng.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn, làm chậm tiến độ giải ngân vốn
Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn, làm chậm tiến độ giải ngân vốn

Để giải ngân hơn 8.800 tỷ đồng vốn đầu tư công, thành phố Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây khó khăn, làm chậm tiến độ giải ngân vốn; thay thế cán bộ yếu kém năng lực, nhũng nhiễu.

Lý do dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán?
Lý do dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán?

Lãi suất tiền gửi ngân hàng duy trì ở mức thấp khiến dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán, giá trị giao dịch bình quân sàn HOSE đạt 21,4 nghìn tỷ đồng/phiên trong quý I/2024, tăng 35,7% so với quý IV/2023.

Thủ tướng dự Quốc Giỗ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Thủ tướng dự Quốc Giỗ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (10/3 năm Giáp Thìn), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng ở Điện Kính Thiên, thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ.

Đầu tư Thương mại SMC (SMC) thực hiện loại bỏ kinh doanh bất động sản
Đầu tư Thương mại SMC (SMC) thực hiện loại bỏ kinh doanh bất động sản

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (mã SMC - sàn HOSE) thông qua loại bỏ hàng loạt ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản.

Việt Nam nhập khẩu lúa mì nhiều nhất từ Brazil trong quý I/2024
Việt Nam nhập khẩu lúa mì nhiều nhất từ Brazil trong quý I/2024

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 1,51 triệu tấn lúa mì. Trong đó, Brazil là thị trường nhập khẩu lớn nhất chiếm 42,7% về lượng và 38,6% kim ngạch nhập khẩu lúa mì cả nước.