Thường Tín (Hà Nội): Lập 11 chốt kiểm soát, khử khuẩn toàn bộ thôn Đông Cứu

14:07:00 16/04/2020

THCL - Sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 tại thôn Đông Cứu (bệnh nhân 266) UBND huyện Thường Tín và xã Dũng Tiến đã lập 11 chốt kiểm soát, tiến hành phong tỏa, cách ly ngõ có 12 hộ dân (nơi bệnh nhân 266 sinh sống) và thôn Đông Cứu để khử khuẩn.

Lập 11 chốt kiểm soát UBND huyện Thường Tín và xã Dũng Tiến đã lập 11 chốt kiểm soát, tiến hành phong tỏa, cách ly ngõ có 12 hộ dân nơi bệnh nhân sinh sống và thôn Đông Cứu

Cụ thể, ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín khẳng định, ngay sau khi biết kết quả bệnh nhân thứ 266 nhiễm Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai biện pháp nghiệp vụ lập 11 chốt với 3 vòng kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở những vị trí trọng yếu, đặc biệt tập trung vào ngõ và thôn nơi bệnh nhân sinh sống.

Ngay trong chiều 14/4 và những ngày sau đó tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ ngõ và thôn Đông Cứu. Sau 2 ngày rà soát, xác minh, cùng với sự tự giác khai báo y tế của người dân, đến nay đã xác định được tại xã Dũng Tiến có 39 trường hợp F1, 82 trường hợp F2 và 61 trường hợp F3. Hiện, các đơn vị đang tiếp tục xác định các trường hợp F1, F2, F3 còn lại.

Ông Đặng Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến cho biết, cứ nửa tiếng một lần, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã lại thông báo, đề nghị Nhân dân thôn Đông Cứu và người dân 3 thôn còn lại khẩn trương khai báo y tế đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với bệnh nhân theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Đồng thời, chính quyền địa phương giao cho tổ công tác của thôn chuẩn bị mua nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ 12 hộ dân bị cách ly, 70 cán bộ tham gia ứng trực tại các chốt trên địa bàn.

khử khuẩn toàn bộ thôn Đông CứuLực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn bộ ngõ có 12 hộ dân nơi bệnh nhân sinh sống và thôn Đông Cứu

Tại 11 chốt kiểm soát, Trung úy Nguyễn Ngọc Tân - Cán bộ Công an xã Dũng Tiến trực chốt cho hay, hiện chốt được bố trí 10 cán bộ với đủ các đơn vị chức năng trực luân phiên trực 3 ca/ngày.

Theo thông tin từ UBND huyện Thường Tín, bệnh nhân số 266 mắc Covid-19 tên L.M.H, sinh năm 1984, có địa chỉ tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến.

Trong thời gian từ 8/3 đến 10/3, bệnh nhân số 266 có đến chăm sóc mẹ đẻ là bà H.T.N (61 tuổi, trú thôn Đô Hai, xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam) điều trị tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai và nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin của Bệnh viện Bạch Mai.

Từ ngày 30/3 đến 13/4, bệnh nhân số 266 đã thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 12/4, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

T.N

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành