Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong thời gian ngắn, số ca mắc tăng cao, trong đó có doanh nghiệp là cơ sở 2 của doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Vĩnh Phúc, số lượng công dân đi lại, làm việc với tỉnh Phú Thọ rất lớn, nhất là các huyện giáp ranh như Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô.

Theo báo cáo nhanh của các doanh nghiệp, do ảnh hưởng của dịch bệnh và sự kiểm soát chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch của địa phương, một số doanh nghiệp còn một số lượng lớn lao động là người tỉnh Phú Thọ chưa thể trở lại tỉnh Vĩnh Phúc làm việc; một số nhà cung cấp và khách hàng của các doanh nghiệp 2 tỉnh đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại của người lao động và vận chuyển hàng hóa giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ. Doanh nghiệp cam kết sẽ thực hiện "1 tuyến đường 2 điểm đến" hoặc có kế hoạch kiểm soát phòng, chống dịch chặt chẽ. Đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho 100% cán bộ, công nhân, lao động.C

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, trước tốc độ lây lan nhanh của dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguyên tắc của Vĩnh Phúc, nhất quán quan điểm phòng, chống dịch là số 1; việc áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh là cần thiết, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan giữa hai khu vực nhưng không làm ảnh hưởng tới việc đi lại của công dân giữa 2 tỉnh.

Trong khi chờ xác định cấp độ dịch ở tỉnh Phú Thọ và Khu công nghiệp Thụy Vân, Vĩnh Phúc đề nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp, tạo điều kiện về chỗ ăn, nghỉ cho các công dân Vĩnh Phúc làm việc tại Phú Thọ.

Đối với công dân Phú Thọ làm việc tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh bố trí chu đáo chỗ ở. Đồng thời, Vĩnh Phúc bắt đầu dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây, nhưng vẫn phải duy trì các chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh; dừng cách ly tại nhà đối với công dân trở về từ tỉnh Phú Thọ, tuy nhiên, cần xét nghiệm ngay trong ngày.

Hoan Nguyễn

Tin mới

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán

Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Lê Thanh Hải cho biết: Thời điểm cuối năm, do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, do đó cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, nhất là tại các khu vực biên giới.

Vi phạm về an toàn thực phẩm 05 công ty bị xử phạt
Vi phạm về an toàn thực phẩm 05 công ty bị xử phạt

Ngày 09/12, Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) công khai xử phạt 05 Công ty vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó có 03 công ty vi phạm về nội dung quảng cáo và 02 công ty vi phạm về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm.

Nhiều mẫu xe Kia tăng giá trong khi trang bị giữ nguyên
Nhiều mẫu xe Kia tăng giá trong khi trang bị giữ nguyên

Ba mẫu xe Kia là K3, Seltos và Sonet đều tăng giá ở một số phiên bản, trong khi trang bị giữ nguyên.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm 04 doanh nghiệp niêm yết mới
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm 04 doanh nghiệp niêm yết mới

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), trong tháng 11, thị trường niêm yết HNX có thêm 4 doanh nghiệp niêm yết mới và 6 doanh nghiệp niêm yết bổ sung với tổng khối lượng niêm yết bổ sung đạt 138,9 triệu cổ phiếu.

Sở Y tế Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao và có thể lên 1.000 ca/ngày
Sở Y tế Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao và có thể lên 1.000 ca/ngày

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thì, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày ngày 11/10 đến nay số ca mắc trong ngày tăng cao, như ngày 06/12 Hà Nội ghi nhận 774 ca dương tính. Và ngay sáng 9/12 đã ghi nhận có 174 ca dương tính.

Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19
Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19

Ngày 09/12, đại diện Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 02 tài xế có hành vi làm giả giấy thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19.