Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiền Giang xử lý 03 vụ vi phạm trong kinh doanh thực phẩm tại Chợ Gạo

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang, Đội Quản lý thị trường số 4 đã kiểm tra, phát hiện, xử lý về hành vi vi phạm là buôn bán thực phẩm về giá trị công dụng, sử dụng; không đảm bảo chất lượng và vi phạm nhãn hàng hóa tại Chợ Gạo.

Đội QLTT số 4 kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Chợ Gạo
Đội QLTT số 4 kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Chợ Gạo. Ảnh: Đội QLTT số 4.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Đội; vào các ngày 23/12 và 27/12/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo tổ chức kiểm tra 04 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Quá trình kiểm tra, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm về ghi nhãn hàng hóa, cụ thể trên nhãn ghi chỉ tiêu chất lượng không đúng với bản chất của hàng hóa.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra tiến hành lấy 06 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả, có 02 mẫu vi phạm, gồm 01 mẫu có chỉ tiêu chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố và 01 mẫu là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Đối với mẫu thực phẩm là hàng giả có dấu hiệu tội phạm theo Điều 193, Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017 và Điều 62 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, được sửa đổi, bổ sung năm 2020.

Do đó, ngày 27/12/2021,  Đội QLTT số 4 đã hoàn chỉnh hồ sơ chuyển giao cơ quan Công an huyện Chợ Gạo để tiếp tục điều tra xử lý. Đến ngày 11/02/2022, cơ quan Công an này đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc vi phạm cho Đội QLTT số 4 để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, Đội QLTT số 4 đã xử lý 03 vụ vi phạm nêu trên và thu phạt số tiền tổng cộng gần 9 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm gần 8 triệu đồng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh dự kiến bố trí thêm 07 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi, quận 1. TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Hội nghị được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hoà.

Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài hoạt động kể từ ngày 01/04/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023
Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023

GRDP quý I/2023 của Hà Nội tăng 5,80% với nhiều điểm sáng, trầm xen kẽ. Điểm nhấn tăng trưởng quý I của Hà Nội là khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá với mức tăng 7,4%, đóng góp 5,64%.

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa đối với 5.505 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, tổng trị giá hơn 179 triệu đồng của 22 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)
Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)

Nhiều chuyên gia nhận định trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (03/04), giá xăng dầu sẽ có thể tăng nhưng không nhiều.