Cụ thể, số hàng hóa bị tiêu hủy bao gồm 260 kg thịt gà nguyên con đông lạnh và 260 kg thịt ba chỉ heo đông lạnh. Quá trình tiêu hủy được thực hiện một cách chặt chẽ, tuân thủ đúng quy trình và quy định pháp luật, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 6 năm 2025, Đội QLTT số 3 đã phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra đột xuất một xe ô tô tải của Công ty TNHH Vận tải T.V.D tại Quốc lộ 14, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Qua khám phương tiện và xác minh thông tin, lực lượng chức năng đã xác định ông D.V.T, trú tại Thôn Phú Hòa, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, là chủ sở hữu của toàn bộ số thịt nhập lậu nói trên.
Số hàng hóa vi phạm gồm 260 kg thịt gà nguyên con đông lạnh và 260 kg thịt ba chỉ heo đông lạnh đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch và không đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông D.V.T số tiền 16 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm theo quy định của pháp luật.
Qua vụ việc này, Đội Quản lý thị trường số 3 cũng đưa ra khuyến cáo mạnh mẽ đến người dân: cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, các tổ chức và cá nhân kinh doanh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Đây là những hành động thiết yếu để góp phần xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh và bền vững, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.
Thành Nam