Tin vui cho các trẻ em nghèo bị mắc tim bẩm sinh

14:21:00 14/05/2018

THCL - Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, từ ngày 28/5/2018 đến 2/6/2018, đoàn chuyên gia tim mạch đến từ các nước Hoa Kỳ, Nhật, Anh, Đức và Úc gồm các giáo sư, bác sĩ phẫu thuật viên, bác sĩ tim mạch và gây mê hồi sức, sẽ phối hợp với khoa Phẫu thuật Tim mạch của bệnh viện, thực hiện chương trình phẫu thuật và can thiệp tim cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, và các bệnh lý van tim ở người lớn.

Ảnh minh họa

Về chi phí điều trị, đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được tài trợ từ Quỹ Tấm lòng Việt – Tập đoàn viễn thông Viettel, Quỹ Nhịp Tim Việt Nam – Vina Capital Foundation, Quỹ Hiểu về Trái Tim và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Riêng đối với người lớn sẽ được xét riêng từng trường hợp cụ thể để có sự hỗ trợ chi phí phù hợp.

Chương trình không giới hạn số lượng bệnh nhân. Tất cả các ca bệnh tim khó, phức tạp sẽ được hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu, được điều trị trực tiếp bởi đoàn chuyên gia, cùng với sự hỗ trợ của êkip bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim mạch. Đặc biệt, các phương pháp điều trị ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi, can thiệp sẽ được áp dụng triệt để, nhằm mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Nhằm chuẩn bị cho công tác chuyên môn, khoa Phẫu thuật Tim mạch sẽ tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và bệnh van tim vào sáng Chủ nhật (ngày 20/5) tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (215 Hồng Bàng, Q.5). Người bệnh đăng ký tham gia chương trình qua số điện thoại: (028) 3952 5161 – (028) 3952 5160.

Trong chương trình người bệnh sẽ được thăm khám, siêu âm tim, đo điện tim… những trường hợp có bệnh lý sẽ được lập hồ sơ bệnh án, hội chẩn và đưa vào chương trình điều trị.

Hàng năm, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức rất nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí, tại các tỉnh thành thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ với hơn 2.000 trường hợp. Chương trình lần này được tổ chức khám tại Trung tâm nhằm đáp ứng cho nhu cầu khám tầm soát của những bệnh nhi thuộc khu vực TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận.

 Thanh Bình

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành