Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội

13:32:00 01/12/2017

THCL - Dầu tràm Bé Thơ là nhãn hiệu độc quyền của Công ty TNHH MTV Sản xuất tinh dầu Bé Thơ (Huế), có trụ sở ở phường Thuận Thành, TP. Huế, do bà Nguyễn Ngọc Thơ làm Giám đốc, được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp ngày 2/6/2017 và có giá trị 10 năm.

Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội - Hình 1

Phải nói rằng, dầu tràm là đặc sản của xứ Huế, trong đó tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) là nhãn hiệu uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng trong nước và cả nước ngoài đánh giá cao. Mạng lưới phân phối của dầu tràm Bé Thơ hầu như có mặt khắp cả nước.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ở một số địa phương trong nước xuất hiện các sản phẩm mang nhãn hiệu tinh dầu Bé Thơ giả, chất lượng thấp, đánh lừa người tiêu dùng, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Công ty TNHH MTV SX tinh dầu Bé Thơ.

Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội - Hình 2

 Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp nhãn hiệu độc quyền cho tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) 

Trong số những cơ sở làm giả có cơ sở của bà Phùng Thu H, trước đây là đại lý của Công ty TNHH MTV SX tinh dầu Bé Thơ, có trụ sở tại đường Kim Giang, quận Hoàng Mai (Hà Nội), là nơi làm hàng nhái, hàng giả sản phẩm tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) công khai nhất.

Trao đổi với chúng tôi, bà Thơ cho biết: "Tôi không thích kiện cáo ra pháp luật nhiều phiền phức. Nhưng vì dầu tràm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, nhất là trẻ sơ sinh nên tôi buộc phải lên tiếng".

Bà cho biết, bà H. Hà Nội làm bao bì nhãn mác y hệt sản phẩm của Công ty TNHH MTV SX tinh dầu Bé Thơ; điểm khác là trên bao bì (giả) không có khuôn dấu nhận biết sản phẩm của công ty và thay số điện thoại của công ty được in công khai trên bao bì (01643 643...) bằng số điện thoại của bà (0888 1918...)

Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội - Hình 3Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội - Hình 3

Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) thật (hình trên) và Bé Thơ (Huế) giả (hình dưới) 

Bà Thơ cho biết thêm, khi Công ty TNHH MTV SX tinh dầu Bé Thơ liên hệ với bà H, trao đổi bằng tình cảm  và cả phân tích về sự vi phạm nhãn mác, thương hiệu trên phương diện pháp luật, đồng thời đề nghị bà nên chấm dứt việc tung sản phẩm mang bao bì giả thương hiệu tinh dầu tràm Bé Thơ ra thị trường nhưng bà H. không những không nghe theo, mà còn thách thức "thích thì cứ làm" (!).

Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội - Hình 4Sự thách thức với pháp luật của bà H, chủ sản phẩm tinh dầu tràm Bé Thơ (giả)

Từ thực tế trên, chúng tôi cho rằng, để bảo vệ thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp chân chính, đề nghị các cơ quan chức năng, Chi cục QLTT Hà Nội vào cuộc làm rõ về sản phẩm tinh dầu tràm giả mang nhãn hiệu Bé Thơ của bà H. (Hà Nội) và những cơ sở khác đang trôi nỗi trên thị trường. Điều đó giúp làm trong sạch thị trường tinh dầu tràm, không để hàng giả, hàng dởm lộng hành, thách thức pháp luật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, nhất là trẻ sơ sinh.

Tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) bị làm giả ở Hà Nội - Hình 5                                       

Sản phẩm tinh dầu tràm Bé Thơ (Huế) 

Minh Tích 

                                                                                                                                          

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành