Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản hợp tác đầu tư với TP. Đà Nẵng

TP. Đà Nẵng được xác định sẽ trở thành trung tâm tài chính, văn hóa, đặc biệt là trung tâm y tế chất lượng cao tại khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn
Quang cảnh buổi tiếp đoàn.

Ngày 17/11, ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đã thăm và làm việc tại TP. Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Kuroiwa Yuji cùng Đoàn công tác tỉnh Kanagawa đến thăm và làm việc tại thành phố.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, tỉnh Kanagawa và Đà Nẵng có rất nhiều điểm chung, đặc biệt về địa lý như có núi, sông, biển và cảng biển lớn.

Kanagawa là một trong những địa phương rất nổi tiếng về các danh lam thắng cảnh; Đà Nẵng là thành phố du lịch được mệnh danh là thành phố đáng sống ở Việt Nam.

TP. Đà Nẵng thu hút rất nhiều du khách trên thế giới, trong đó có du khách Nhật Bản. Với thế mạnh, điểm chung trên, hai địa phương sẽ có điều kiện để trao đổi, tìm hiểu, tạo thêm cơ hội cho các nhà đầu tư.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trong định hướng phát triển của TP.Đà Nẵng, có rất nhiều lợi thế để tỉnh Kanagawa xem xét đầu tư như: Công nghệ cao, công nghệ thông tin, y tế chất lượng cao.

Đà Nẵng được xác định sẽ trở thành trung tâm tài chính, văn hóa, đặc biệt là trung tâm y tế chất lượng cao tại khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng hy vọng và tin tưởng rằng chuyến thăm, làm việc của ông Kuroiwa Yuji tại Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Vui mừng được đến thăm và làm việc tại TP.Đà Nẵng, ông Kuroiwa Yuji cho biết, tỉnh Kanagawa và Việt Nam đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp.

Lãnh đạo Việt Nam trong các chuyến thăm đến Nhật Bản đã tham dự các lễ hội được tổ chức tại tỉnh Kanagawa, trong đó có các ca sỹ của Việt Nam được mời sang biểu diễn.

Ông Kuroiwa Yuji chia sẻ, trong chuyến đi lần này có đại diện của 25 doanh nghiệp. Đoàn sẽ tổ chức một hội thảo xúc tiến kinh doanh để thu hút đầu tư hai chiều.

Hiện nay, có 12 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại tỉnh Kanagawa và 12 doanh nghiệp của Kanagawa đang đầu tư tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Thống đốc Kuroiwa Yuji
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Thống đốc Kuroiwa Yuji.

Thống đốc tỉnh Kanagawa cho hay, trong chuyến thăm đầu tiên, Trung tâm Ung thư Kanagawa và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã ký kết hợp tác về chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tỉnh Kanagawa đang tập trung vào các chính sách ưu tiên phát triển chăm sóc sức khỏe cho người dân; hy vọng trong tương lai hai địa phương sẽ có các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Theo Thống đốc tỉnh Kuroiwa Yuji, trong chuyến thăm lần này, cá nhân ông và Đoàn công tác nhận thấyTP. Đà Nẵng không chỉ phát triển du lịch mà còn có tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực, phương diện khác. Sau chuyến công tác lần này, Đoàn sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu khả năng đầu tư vào TP. Đà Nẵng nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hữu Văn  

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương
ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã ký khoản vay trị giá 13 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ bùn thải và một nhà máy chuyển hóa rác thành năng lượng (WTE) ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí
Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí

Sau 06 năm được giao đất để làm dự án Trường quay phim cổ trang ở TP. Uông Bí, thế nhưng mới đây dự án này bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi do chậm tiến độ.