Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ trao giải Búa liềm vàng lần 2 năm 2017

22:56:00 03/02/2018

THCL - Tối ngày 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra Lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc Giải “Búa liềm vàng” lần 2 năm 2017. Có 6 giải A, 8 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích đã được trao...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ trao giải Búa liềm vàng lần 2 năm 2017 - Hình 1

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ trao giải có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Từ 89 tác phẩm được vào chung khảo, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn ra 54 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 6 Giải A, 8 Giải B, 15 Giải C và 25 Giải Khuyến khích. Hội đồng chung khảo và Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo giải cũng đã lựa chọn 15 cơ quan báo chí, tuyên giáo và tổ chức cấp ủy xuất sắc nhất để khen thưởng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Nét mới của giải năm nay là công tác tổ chức giải đã được triển khai rộng rãi, đồng bộ ở các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Nhiều báo đài mở chuyên mục giải “Búa liềm vàng” để lựa chọn, biên tập, đăng tải các bài dự thi có chất lượng.

Đối với người dự thi, thành phần, cơ cấu được mở rộng từ các nhà báo chuyên nghiệp đến người viết báo không chuyên; từ cán bộ, đảng viên công chức, viên chức đang công tác đến người đã nghỉ công tác; và những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ trao giải Búa liềm vàng lần 2 năm 2017 - Hình 2

Các tác phẩm không chỉ nhiều hơn về số lượng, chất lượng cũng được nâng lên, đa dạng ở thể loại, phong phú ở đề tài, sinh động, hấp dẫn, trau chuốt trong cách thể hiện, có chiều sâu trong nội dung; vừa phát hiện, cổ vũ, tôn vinh các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, với tinh thần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, vừa đóng góp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng.

Các tác phẩm đã phản ánh toàn cảnh về công tác xây dựng Đảng hiện nay, như một dàn âm hưởng hào hùng, sâu lắng, phong phú, đa sắc màu.

Tất cả thể hiện rõ sự cố gắng, toát lên niềm đam mê, cho thấy sự am hiểu thực tiễn cuộc sống; là kết quả lao động miệt mài, dày công, sáng tạo của những người cầm bút, cầm máy, tâm huyết với sự nghiệp của Đảng, nhân dân.

Cũng tại lễ trao giải ông Phạm Minh Chính đã phát động Giải báo chí toàn quốc mang tên Búa liềm vàng lần thứ 3 năm 2018.

Các tác phẩm đoạt giải A gồm:

1. Bài học sâu sắc về công tác cán bộ qua vụ Trịnh Xuân Thanh – Tác giả: Bắc Văn (Báo Nhân Dân)

2. Loạt bài: Thí điểm nhất thể hóa và việc đổi mới hệ thống chính trị - Tác giả Trần Lưu- Quốc Khánh (Báo Sài Gòn Giải Phóng)

3. Chùm bài: Đổi mới quan điểm về kinh tế tư nhân - Niềm tin lớn ở cuộc chơi sòng phẳng – Nhóm tác giả Phương Liên - Nhật Nam (Báo điện tử Chính phủ)

4. Ông bí thư thời @: "Chơi" Facebook và đam mê công nghệ - Tác giả Việt Anh (Đài Tiếng nói Việt Nam)

5. Loạt bài: Dựa vào dân để xây dựng đội ngũ vững mạnh – Nhóm tác giả Quỳnh Hoa - Mỹ Hạnh - Hồng Quân - Tuấn Tú (Trung tâm Truyền hình Nhân Dân)

6. Tác phẩm ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà gia đình thương binh tỉnh Gia Lai – Tác giả Trí Dũng (Thông tấn xã Việt Nam).

 

 Nguyễn Kiên

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành