Tổng thống Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại với nhà lãnh đạo Mỹ

10:16:00 01/12/2018

THCL - Theo Reuters, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tiếp tục một cuộc đối thoại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho hay cựu luật sư của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen, đã đề nghị một quan chức trong chính quyền Tổng thống Nga về khả năng xây dựng một tòa tháp mang tên ông Trump tại thủ đô Moskva hồi tháng 1/2016. 

Hôm 29/11, ông Michael Cohen đã nhận tội nói dối với Quốc hội Mỹ về việc đề nghị xây dựng tòa nhà chọc trời mang tên ông Trump tại Moskva, điều này khiến cho Tổng thống Trump chỉ trích ông Cohen là một "kẻ dối trá" và "yếu đuối."

Trước đó, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có một cuộc gặp ngắn không chuẩn bị trước với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Argentina, tương tự các cuộc gặp những nhà lãnh đạo khác tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (G20).

Ngày 29/11, ông Trump đã bất ngờ hoàn cuộc gặp đã được lên kế hoạch với ông Putin tại Argentina sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân cùng thủy thủ đoàn của Ukraine trong vụ đụng độ ở Eo biển Kerch, ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Đáp lại quyết định này, Điện Kremlin cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin là điều đáng tiếc.

H.An (T/h)

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành