Toyota hợp tác với Grab, đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe

18:04:00 13/06/2018

THCL - Hãng ôtô Nhật Bản Toyota sẽ đầu tư một tỷ USD vào Grab, ứng dụng gọi xe Đông Nam Á cho biết hôm thứ tư (13/6). Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay từ một nhà sản xuất ôtô vào công ty.

Hiện Toyota là công ty lớn thứ hai trên thế giới sau tập đoàn ôtô khổng lồ General Motors, Mỹ, và là công ty đứng đầu thị trường ôtô Việt Nam. Thành công của Toyota bắt nguồn từ sự kết hợp giữa tài năng kinh doanh thiên bẩm và những sắc màu văn hoá truyền thống của người Nhật Bản.

Xuất hiện sớm tại Việt Nam với những chiếc Toyota Crown sang trọng dành cho các quan chức cao cấp vào những năm 90 của thế kỷ trước. Hiện nay, sản phẩm của Toyota đã trở nên phổ biến, đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Giá cả, chất lượng và dịch vụ là những ưu tiên hàng đầu mà Toyota dành cho người tiêu dùng.

Mới đây, Toyota muốn tăng cường hợp tác với Grab nên quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe để cùng phát triển. Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay từ một nhà sản xuất ôtô vào công ty.

Ngoài ra, một giám đốc điều hành của Toyota sẽ được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Grab. Động thái này sẽ giúp 2 bên mở rộng quan hệ đối tác hiện có và phát triển chiến lược mới trong khu vực.

Trong tương lai, Grab sẽ mở rộng phạm vi dịch vụ mới như giao đồ ăn và thanh toán điện tử còn Toyota tiếp tục tích hợp các dịch vụ như bảo hiểm và bảo trì, thúc đẩy tài xế lái xe an toàn hơn để được hưởng phí bảo hiểm thấp hơn.

Ngọc Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng