Toyota Việt Nam: Khuyến cáo khách hàng nên tẩy chay phụ tùng giả

22:14:00 18/04/2018

THCL - Ngày 17/4, Toyota Việt Nam kêu gọi tới khách hàng sáng suốt xem xét, lường trước những thiệt hại có thể xảy ra khi sử dụng phụ tùng trôi nổi, không đảm bảo nguồn gốc. Vì vậy, hãng này đưa ra khuyến cáo khách hàng nên đến các đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam để sửa chữa và thay thế phụ tùng mỗi khi xảy ra hỏng hóc.

Vừa qua, Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương cho biết, liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy, trong đó phần lớn là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ xuất xứ.

Một phần lý do dẫn đến tình trạng này là do phụ tùng giả có giá rẻ đã thu hút khách hàng. Phụ tùng giả thường được bày bán trôi nổi ở chợ hoặc một số cơ sở kinh doanh không chính hãng. Tuy nhiên do chất lượng không đảm bảo, phụ tùng giả có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của xe, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người sử dụng.

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn phụ tùng giả trong năm 2017

Về phía Toyota Việt Nam, năm 2017 xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng. Thực tế, nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng, đã gây ra những hư hại nặng cho xe: vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió, … tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Qua đó, Toyota Việt Nam kêu gọi người tiêu dùng nên sáng suốt xem xét, lường trước những thiệt hại có thể xảy ra khi sử dụng phụ tùng trôi nổi, không đảm bảo nguồn gốc. Điều này cũng góp phần làm “sạch” thị trường phụ tùng, nâng cao an toàn cho khách hàng và người thân khi sử dụng xe, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam đưa ra khuyến cáo cho khách hàng nên sử dụng phụ tùng chính hiệu thay vì phụ tùng giả. Khách hàng nên đến những đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam để sửa chữa và thay thế phụ tùng mỗi khi xe gặp phải sự cố, hỏng hóc.

Huy Trung

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành