Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Toyota Việt Nam: Khuyến cáo khách hàng nên tẩy chay phụ tùng giả

Ngày 17/4, Toyota Việt Nam kêu gọi tới khách hàng sáng suốt xem xét, lường trước những thiệt hại có thể xảy ra khi sử dụng phụ tùng trôi nổi, không đảm bảo nguồn gốc. Vì vậy, hãng này đưa ra khuyến cáo khách hàng nên đến các đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam để sửa chữa và thay thế phụ tùng mỗi khi xảy ra hỏng hóc.

Vừa qua, Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương cho biết, liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy, trong đó phần lớn là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ xuất xứ.

Một phần lý do dẫn đến tình trạng này là do phụ tùng giả có giá rẻ đã thu hút khách hàng. Phụ tùng giả thường được bày bán trôi nổi ở chợ hoặc một số cơ sở kinh doanh không chính hãng. Tuy nhiên do chất lượng không đảm bảo, phụ tùng giả có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của xe, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người sử dụng.

Toyota Việt Nam: Khuyến cáo khách hàng nên tẩy chay phụ tùng giả - Hình 1

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn phụ tùng giả trong năm 2017

Về phía Toyota Việt Nam, năm 2017 xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng. Thực tế, nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng, đã gây ra những hư hại nặng cho xe: vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió, … tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Qua đó, Toyota Việt Nam kêu gọi người tiêu dùng nên sáng suốt xem xét, lường trước những thiệt hại có thể xảy ra khi sử dụng phụ tùng trôi nổi, không đảm bảo nguồn gốc. Điều này cũng góp phần làm “sạch” thị trường phụ tùng, nâng cao an toàn cho khách hàng và người thân khi sử dụng xe, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam đưa ra khuyến cáo cho khách hàng nên sử dụng phụ tùng chính hiệu thay vì phụ tùng giả. Khách hàng nên đến những đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam để sửa chữa và thay thế phụ tùng mỗi khi xe gặp phải sự cố, hỏng hóc.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc
Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc. Công tác tổ chức thi theo đúng kế hoạch và đúng quy định, không có sự cố bất thường xảy ra.

Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn
Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn

Ninh Bình cần sớm hoàn thành nhiệm vụ lập quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050, đảm bảo có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia, quy hoạch sử dụng đất.

Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng
Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng

Trong năm 2022, Hà Nội sẽ hoàn thành việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết khu đất 148 Giảng Võ và năm 2023 sẽ triển khai xây khách sạn, văn phòng...

Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt
Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt

Ngày 07/07, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây buôn bán hàng lậu xuyên Việt, thu giữ gần 2,5 tạ pháo.

Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ
Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nêu rõ: Phấn đấu sản lượng than thương phẩm khai thác đạt khoảng 47 triệu tấn/năm trong giai đoạn đến năm 2030; giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ.

Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)
Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)

Ngày 05/07, Hội chợ Thương mại và Hàng tiêu dùng Gia Nghĩa (Đắc Nông) năm 2022 chính thức khai mạc do Công ty TNHH Tiến Lợi ở phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) tổ chức. Tuy nhiên người tiêu dùng và khách tham quan du lịch rất thất vọng vì sự nghèo nàn của hội chợ.