Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP Đông Hà bị giãn cách xã hội 15 ngày do dịch Covid-19

Do tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, sáng 10/8, UBND tỉnh này đã tổ chức cuộc họp thống nhất giãn cách toàn xã hội trên địa bàn TP. Đông Hà trong vòng 15 ngày. Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp mới được ghi nhận là: Nam bệnh nhân 832 Hồ Văn H. (sinh năm 1983), trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 9/7/2020;  và nữ bệnh nhân Hoàng Ái N. (sinh năm 1991), trú tại Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, là nhân viên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Châu.

Sau khi phát hiện hai ca bệnh mới, nhiều giải pháp phòng, chống COVID-19 đã được tỉnh triển khai. Đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã được kích hoạt để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách từ F1 đến F3.

Tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với Tp. Đông HàTỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với Tp. Đông Hà

Liên quan đến bệnh nhân 832, cơ quan chuyên môn đã cách ly tập trung 4 trường hợp F1 là vợ và 3 con của bệnh nhân; chuyển 20 bệnh nhân và người nhà tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh về cách ly tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; cách ly 12 nhân viên y tế thuộc diện F1 tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cách ly tổng cộng 77 trường hợp F2.

Liên quan đến bệnh nhân 833, cơ quan chuyên môn đã cách ly tập trung 27 trường hợp F1 tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà; cách ly tại nhà 27 trường hợp F2… Lịch trình của bệnh nhân được công khai để người dân biết, liên hệ đường dây nóng khi cần thiết.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi sâu về tình hình COVID-19 trên địa bàn và các nỗ lực phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, xác định, nhiệm vụ quan trọng thời điểm hiện tại là tiếp tục truy vết, mở rộng danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 để kịp thời khoanh vùng; lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả trường hợp F1 và F2…

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận sự vào cuộc tích cực, chủ động với những giải pháp phòng, chống Covid-19 khá mạnh mẽ của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong thời gian qua.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND Quảng Trị khẳng định, tình hình dịch trên địa bàn rất nguy cấp, nguy cơ lây lan cao. Vấn đề giám sát, cách ly các trường hợp F1, F2 có lúc, có nơi vẫn chưa được chặt chẽ trong kê khai lịch sử di chuyển, một số người phải cách ly ở nhà mà vẫn đi lại bình thường.

Xác định TP. Đông Hà là địa bàn có nguy cơ cao nhất lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị 16 Chính phủ với TP.Đông Hà trong thời gian 15 ngày, từ tối 10/8 hoặc sáng 11/8 (chỉ đạo cụ thể sẽ được tỉnh chốt vào chiều 10/8). Riêng các huyện, thị xã các trên địa bàn tuỳ tình hình thực hiện theo chỉ thị 15 hoặc 19 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 9/8, Bộ Y tế công bố 29 ca nhiễm mới nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam lên 841. Trong đó 2 ca ở Quảng Trị (BN832, BN833) là F1 của ca 750. Đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 4 trường hợp mắc Covid-19.

Để ngăn dịch lây lan trong cộng đồng, chính quyền tỉnh Quảng Trị khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời các khu vực gồm xung quanh Công ty Bảo Châu ở 221 Lê Duẩn (3 chốt kiểm soát); Khu phố 2, phường Đông Giang (3 chốt kiểm soát) và tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.

Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19
Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 6h00-12h00 ngày 19/9, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 2 tuần đầu của tháng 9/2021, tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam tiếp tục giảm thấp.