Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Tạm ngừng hoạt động Bệnh viện quận 1 do có bệnh nhân nghi mắc Covid-19

Chiều 2/6, Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, Bệnh viện quận 1 đang tạm ngưng tiếp nhận bệnh do vừa phát hiện một bệnh nhân ở tỉnh khác đến khám bệnh tại đây có kết quả test nhanh dương tính với Covid -19.

Theo Trung tâm Y tế quận 1, đó là phản ứng nhanh của bệnh viện khi phát hiện một bệnh nhân ở tỉnh khác đến khám bệnh có kết quả test nhanh dương tính với  Covid-19. Hiện các cơ quan chức năng và bệnh viện đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của người này để có các biện pháp xử lý tiếp theo. 

Bệnh viện quận 1 (TP.HCM) tạm ngưng tiếp nhận bệnh do có một ca test nhanh COVID-19 dương tính
Bệnh viện quận 1 (TP.HCM) tạm ngưng tiếp nhận bệnh do có một ca test nhanh COVID-19 dương tính. (Ảnh: Hoàng Lan)

Đồng thời, phía bệnh viện đã khử trùng bệnh viện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, cách ly những người liên quan đến ca nghi nhiễm.

Khi có kết quả test nhanh, bệnh viện đã báo ngay cho Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và địa phương.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Sở Y tế yêu cầu nếu có kết quả dương tính Covid-19, cần thông báo ngay cho trung tâm y tế địa bàn để triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế lưu ý, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, vẫn chưa đủ để khẳng định được người xét nghiệm không mắc Covid-19 thì cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, trước đó, TP.HCM có 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc đã từng đến khám bệnh là Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới đều ở quận Gò Vấp.

Các bệnh viện tạm thời phong toả khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương đến khám là: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện Phụ sản Mê kông, Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân. Kết quả xét nghiệm nhân viên tiếp xúc gần với những trường hợp Covid-19 của các bệnh viện này đều âm tính. Còn có Bệnh viện Quận Tân Phú đã tạm thời phong toả toàn bộ bệnh viện do phát hiện 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.